|   Chủ Nhật, 29.11.2015
BHYT tuần 48/2015

Bài hát đề cử

IP của bạn: 54.234.104.173 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Mong ước kỷ niệm xưa

Ca sĩ: Minh Quân

St: Nhạc sĩ Xuân Phương


Người đề cử

Nhạc sĩ Huy Tuấn


Lời bài hát

Mong ước kỷ niệm xưa

Tên thật: Trịnh Minh Quân

Từ nhỏ Minh Quân đã quen với âm  nhạc, lúc 5 tuổi đã tham gia ca hát ở Cung Thiếu nhi Hà Nội. Đến năm lớp 11, để thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc của mình, Anh đã thi vào Nhạc viện Hà Nội. Bắt đầu sự nghiệp ca nhạc  cho đến nay, Minh Quân cũng đã trải qua nhiều bước ngoặt. Đầu tiên Anh hát solo, thời gian sau đó, Anh tham gia ban nhạc “Quả dưa hấu”, cuối cùng Minh Quân lại chọn con đường hát solo để khẳng định lại chính mình.

Với những nỗ lực không ngừng trong sự nghiệp ca hát của mình, Minh Quân đã đoạt giải thưởng cao nhất của Liên hoan giọng hát vàng Asian. Những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của Minh Quân là: Kiếp phiêu bồng, Nếu phải xa nhau, Dáng xưa, Mùa thu vàng, Dẫu có lỗi lầm… Ngoài ra, “ Cô bé dễ thương” là một ca khúc rất đáng yêu do chính Minh Quân tự sáng tác và thể hiện.

Nhạc sĩ Xuân Phương

Sinhnăm 1973.

Sinh trưởng trong ngôi nhànghệ thuật, 6 tuổi Xuân Phương được bố Xuân Tứ hướng dẫn tập cho những nốt nhạc,phím đàn đầu tiên. Rồi 18 năm theo học khoa piano và sáng tác ở Nhạc viện Hà Nộiđã trang bị cho Xuân Phương một nền tảng âm nhạc vững chắc.

Ngay khi còn học trên ghế nhà trường, Xuân Phươngđã xác định rõ con đường âm nhạc của mình: làm thứ âm nhạc mới, trẻ trung phù hợpvới cuộc sống đương đại. Vậy nên, những sáng tác của Phương gắn với người trẻ,gắn với hơi thở cuộc sống hiện đại. Vì thế thuở ban đầu anh chọn sáng tác cakhúc và làm nhạc phim. Phương nói rằng khi anh sáng tác, anh đã “nhắm” ngườihát ca khúc của mình, nên những ca khúc của Phương người nghe thì mang tính đạichúng, nhưng người hát thì chỉ duy nhất, ít phổ cập.

Khi phim truyền hình trở thành “món ăn tinh thần”quen thuộc, thì cũng là lúc khán giả truyền hình quen với cái tên nhạc sĩ XuânPhương với những ca khúc trong các bộ phim: “Xin hãy tin em”, “Mong ước kỷ niệmxưa” ca khúc “Lời ru cho con” trong phim “Của để dành”, “Nếu phải xa nhau”trong phim “Sóng ngầm”, “Lời chưa nói” trong phim “Phía trước là bầu trời”, hiệntại là nhạc phim “Cầu vồng tình yêu”…

Tưởng Xuân Phương chỉ đắt “sô” và nhận làm nhạcphim, sáng tác ca khúc, nhạc quảng cáo, hóa ra vị nhạc sĩ này còn thể hiện tàinăng âm nhạc của mình trên những tác phẩm sân khấu các mạng và lịch sử. Từ nhạckịch “Đất nước đứng lên”, “Hòn đất”, tới kịch múa “Ngọn lửa Hà thành”, rồi mớiđây là “Mệnh trời tình đất” và hàng chục các bản nhạc dàn dựng cho sân khấu cácđơn vị nghệ thuật trong nước.

Chú ý:
- Bài hát nghe từ đầu đến cuối được tính là 1 lượt nghe (1 bình chọn).
- Mỗi IP trong 1 ngày chỉ được website chương trình ghi nhận tối đa 5 bình chọn (tương đương 5 lượt nghe) cho 1 bài hát, mỗi lần ghi nhận cách nhau ít nhất 15 phút.
- Sau mỗi lượt nghe số bình chọn sẽ tự động nhảy hoặc tự động nhảy khi chuyển trang hay refresh.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm