|   Thứ Hai, 30.11.2015
BHYT tuần 48/2015

Bài hát trong liveshow

IP của bạn: 54.145.50.68 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Hò kéo pháo

Ca sĩ: Thái Thuỳ Linh

St: Hoàng Vân

Biểu diễn: Liveshow tháng 6


Người đề cử

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh


Lời bài hát

Mã số bài hát: 069

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 48 : 0/480 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 11/2015 : 0/1688 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 48 : 0/2125 | 0.00%
Lượt nghe/xem tháng 11/2015 : 0/8056 | 0.00%

Hò kéo pháo

Được biết đến sau cuộc thi Sao mai điểm hẹn năm 2004, Thái Thùy Linh nổi lên như một ca sĩ với chất giọng rock đầy lửa và cá tính. Sau hai album đầu tay chưa thực sự thành công, Thái Thùy Linh đã trở lại với “Bộ đội”, gồm những ca khúc cách mạng được phối theo phong cách... "nổi loạn".

album Trở về được trình làng sau gần 2 năm thực hiện, giới thiệu với khán giả những gam màu đậm chất alternative rock qua Phép lạ, Rêu phong (Tuấn Khanh), Phá vỡ bức tường, Tình vô tận,.. (Nguyễn Đạt),.. nhưng Thái Thùy Linh rất khéo léo khi thể hiện bằng một phong thái nhẹ nhàng. Chính vì vậy, rock trong Trở về cũng dễ chịu và dễ nghe hơn.

Bên cạnh đó, cô cũng tạo nhiều ấn tượng với khán giả khi xuất hiện bằng những ca khúc dân gian hiện đại mà điểm nhấn là phong cách ca trù như Nước mắt Huyền Trân, Nỗi đau mặt trời (Vũ Quốc Bình). Với lối hát mộc mạc, giản dị, không chút kỹ thuật càng làm tăng thêm sự huyền bí của phong cách nhạc này.H

Học Nhạc viện Hà Nội nhưng lại là đại biểu của TP Hồ Chí Minh dự thi “Sao Mai - Điểm Hẹn". Không giống các thí sinh của SMĐH, con đường Thái Thùy Linh đến với âm nhạc muộn mằn hơn và khá lận đận. Thi đến lần thứ 3 mới đỗ vào Nhạc viện HN và “không có những mối quan hệ tốt, không có sự giúp đỡ hay hậu thuẫn nào từ những người có nghề, có tên tuổi để có thể giúp mình phát triển”- Linh tâm sự.

Tuy nhiên, với cá tính và phong cách của mình, ít nhiều Linh cũng đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Những ca khúc từng được Thái Thuỳ Linh biểu diễn thành công là: Trở về, rêu phong, phép lạ, Mơ hồ, Mưa tình tan…….

Nhạc sĩ Hoàng Vân
Sinh năm 1930

Hoàng Vân là một nhạc sĩ nhạc đỏ Việt Nam, người được coi là có nhiều nhất sáng tác về các ngành và các bài hát của ông đều trở thành bài truyền thống.

Tên thật của Hoàng Vân là Lê Văn Ngọ, ông sinh ra trong một gia đình Nho học, cha và ông nội đều là nhà nho.

Hoàng Vân bắt đầu sáng tác từ năm 1951 với những ca khúc được phổ biến rộng rãi tại vùng Tây Bắc, Việt Bắc như Chiến thắng Hoà Bình, Tin chiến thắng, Chiến thắng Tây Bắc... Năm 1954, ông sáng tác ca khúc nổi tiếng Hò kéo pháo. Từ đây sự nghiệp sáng tác của ông bắt đầu nở rộ với hàng loạt ca khúc, hợp xướng, hòa tấu. Ngoài ra ông còn viết nhạc cho phim, kịch nói, chèo, cải lương.

Ngoài công việc sáng tác, ông còn tham gia công tác giảng dạy ở Nhạc viện Hà Nội. Học trò ông nhiều người đã thành danh như: An Thuyên, Trương Ngọc Ninh, Văn Thành Nho, Phú Quang,...

Hoàng Vân đã xuất bản các sách nhạc: Hai chị em (Nhà xuất bản Âm nhạc, 1973), 6 ca khúc Hoàng Vân (Nhà xuất bản Âm nhạc, 1980), Ca khúc Hoàng Vân (Nhà xuất bản Âm nhạc, 1986), Tuyển chọn ca khúc Hoàng Vân (Nhà xuất bản Âm nhạc và Hội nhạc sĩ Việt Nam) kèm theo băng cassette audio. Xuất bản tại nước ngoài: Tổng phổ giao hưởng Thành đồng Tổ quốc (in tại Cộng hoà Dân chủ Đức và Bulgaria), Hành khúc con voi (Voi kéo gỗ) (Nhà xuất bản Âm nhạc Moskva, Liên Xô).

Ông được trao Giải thường Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật vào năm 2000.

Ông nổi tiếng với hàng loạt ca khúc như: Hò kéo pháo, Tôi là người thợ lò, Người chiến sĩ ấy, Quảng Bình quê ta ơi, Bài ca xây dựng...

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm