|   Thứ Ba, 01.12.2015
BHYT tuần 48/2015

Bài hát trong liveshow

IP của bạn: 50.19.33.115 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Hoa cúc vàng

Ca sĩ: Mỹ Dung

St: Thanh Tùng

Biểu diễn: Liveshow tháng 5


Người đề cử

Ca sĩ Mỹ Dung


Lời bài hát

Mã số bài hát: 056

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 48 : 0/500 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 11/2015 : 0/1708 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 48 : 1/2842 | 0.04%
Lượt nghe/xem tháng 11/2015 : 2/8773 | 0.02%

Hoa cúc vàng

Nói đến Mỹ Dung, người ta nhớ đến cô ca sỹ Sao Mai Điểm Hẹn lấy nhiệt huyết làm lẽ sống, tạo nên phong cách đa cá tính trong âm nhạc. Giữa một rừng sao, Mỹ Dung không chìm khuất, không sáng rực, Mỹ Dung điềm nhiên khiến người ta... không thể quên.

Dung được khán giả biết đến và ủng hộ qua dòng nhạc Pop -balad, là dòng nhạc sở trường của Dung. Từ bệ phóng Sao Mai điểm hẹn, Mỹ Dung biết chọn cho mình một hướng đi đúng nên giọng ca của chị ngày càng mượt mà, bay bổng và cuốn hút hơn. Và đằng sau cái vẻ ngoài đằm thắm, dễ thương ấy là một Mỹ Dung rất hiện đại, trẻ trung, đam mê hết lòng vì nghệ thuật. 

Mỹ Dung luôn tâm niệm : “cái được trước tiên và lớn nhất của Dung khi bước chân vào âm nhạc là sự yêu quý và quan tâm của các khán thính giả dành cho mình, được cống hiến hết mình và hạnh phúc vô cùng khi thành quả lao động của mình được công nhận. Còn điều chưa bằng những người bạn thân khác, cũng là điều gia đình thỉnh thoảng lại nhắc nhở đó là chưa có được một gia đình nhỏ hạnh phúc cho riêng mình, nhưng ở đời không ai  luôn có được mà không có mất, thế nên chỉ cần mỗi ngày mình luôn sống trọn vẹn để có được niềm vui đã là may mắn rồi”.

Nhạc sĩ Thanh Tùng:  

Thanh Tùng sinh năm 1948 tại Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Năm 6 tuổi ông tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Sau đó ông sang học tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên và tốt nghiệp năm 23 tuổi.

Từ năm 1971 đến 1975 Thanh Tùng là chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II. Sau 1975, Thanh Tùng về sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và là người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và khai sinh nhóm hợp ca Những làn sóng nhỏ. Ông còn chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen. Thanh Tùng cũng là người đầu tiên đưa nhạc nhẹ chuyển soạn các ca khúc thành nhạc không lời như Con kênh xanh xanh của Ngô Huỳnh, Cánh chim báo tin vui của Đàm Thanh...

Năm 1975 Thanh Tùng viết ca khúc đầu tay Cây sầu riêng trổ bông cho một vở cải lương. Từ 1987, Thanh Tùng trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều sáng tác, trong đó rất nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về... Hiện nay Thanh Tùng đang công tác tại Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm