|   Thứ Tư, 02.12.2015
BHYT tuần 48/2015

Bài hát đề cử

IP của bạn: 54.147.22.182 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Cây đàn ghita của đại đội 3

Ca sĩ: Thái Thuỳ Linh

St: Xuân Hồng


Người đề cử

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh


Lời bài hát

Cây đàn ghita của đại đội 3

Được biết đến sau cuộc thi Sao mai điểm hẹn năm 2004, Thái Thùy Linh nổi lên như một ca sĩ với chất giọng rock đầy lửa và cá tính. Sau hai album đầu tay chưa thực sự thành công, Thái Thùy Linh đã trở lại với “Bộ đội”, gồm những ca khúc cách mạng được phối theo phong cách... "nổi loạn".

album Trở về được trình làng sau gần 2 năm thực hiện, giới thiệu với khán giả những gam màu đậm chất alternative rock qua Phép lạ, Rêu phong (Tuấn Khanh), Phá vỡ bức tường, Tình vô tận,.. (Nguyễn Đạt),.. nhưng Thái Thùy Linh rất khéo léo khi thể hiện bằng một phong thái nhẹ nhàng. Chính vì vậy, rock trong Trở về cũng dễ chịu và dễ nghe hơn.

Bên cạnh đó, cô cũng tạo nhiều ấn tượng với khán giả khi xuất hiện bằng những ca khúc dân gian hiện đại mà điểm nhấn là phong cách ca trù như Nước mắt Huyền Trân, Nỗi đau mặt trời (Vũ Quốc Bình). Với lối hát mộc mạc, giản dị, không chút kỹ thuật càng làm tăng thêm sự huyền bí của phong cách nhạc này.H

Học Nhạc viện Hà Nội nhưng lại là đại biểu của TP Hồ Chí Minh dự thi “Sao Mai - Điểm Hẹn". Không giống các thí sinh của SMĐH, con đường Thái Thùy Linh đến với âm nhạc muộn mằn hơn và khá lận đận. Thi đến lần thứ 3 mới đỗ vào Nhạc viện HN và “không có những mối quan hệ tốt, không có sự giúp đỡ hay hậu thuẫn nào từ những người có nghề, có tên tuổi để có thể giúp mình phát triển”- Linh tâm sự.

Tuy nhiên, với cá tính và phong cách của mình, ít nhiều Linh cũng đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Những ca khúc từng được Thái Thuỳ Linh biểu diễn thành công là: Trở về, rêu phong, phép lạ, Mơ hồ, Mưa tình tan…….

Tên thật Nguyễn Hồng Xuân

Sinh năm 1928.

Ông sinh ra trong một gia đình nông dân tại Châu Thành, Tây Ninh và yêu thích nhạc tài tử đo đó ông học nhạc từ rất sớm.

Xuân Hồng là một nhạc sĩ có nhiều sáng tác hay về mùa xuân. Những sáng tác của ông đa phần đều mang âm hưởng dân ca Nam Bộ, dễ nghe và dễ đi vào lòng người. Ngoài những sáng tác kể trên, ông còn có những sáng tác khác cũng nói về mùa xuân như Gương mặt mùa xuân, Bức ảnh mùa xuân, Thành phố vườn hoa bốn mùa, Nắng Sài Gòn...

Ông mất vào tháng 5 năm 1996. Trước khi mất, trong 4 tháng đầu của năm 1996, ông đã hoàn thành 7 ca khúc cuối cùng: Gương mặt mùa xuân, Đà Lạt cuối thu (thơ P.N. Thường Đoan), Biết nói cùng ai (thơ Hồ Thụy Mỹ Hạnh), Khi người lính trở về (thơ Trần Văn Trà), Người đẹp phố tôi (thơ Vân An), Hồn hoa (thơ Lê Minh Quốc) và Đứng giữa đồng không (thơ Vũ Hữu Định).

Ngày 30 - 4 - 2004, ông được chủ tịch nước truy tặng Huân chương Độc lập.

Xuân Hồng đã nhận được các giải thưởng: Giải thưởng Nguyễn Đình Chiểu của Hội văn nghệ Giải phóng miền Nam Việt Nam (năm 1965) cho 2 tác phẩm Bài ca may áo và Xuân chiến khu. Giải thưởng Hội nhạc sĩ Việt Nam. Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật cho các tác phẩm: Xuân chiến khu, Bài ca may áo, Tiếng chày trên sóc Bom Bo, Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh, Người mẹ của tôi (đợt 2 năm 2000).

 

Chú ý:
- Bài hát nghe từ đầu đến cuối được tính là 1 lượt nghe (1 bình chọn).
- Mỗi IP trong 1 ngày chỉ được website chương trình ghi nhận tối đa 5 bình chọn (tương đương 5 lượt nghe) cho 1 bài hát, mỗi lần ghi nhận cách nhau ít nhất 15 phút.
- Sau mỗi lượt nghe số bình chọn sẽ tự động nhảy hoặc tự động nhảy khi chuyển trang hay refresh.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm