|   Chủ Nhật, 29.11.2015
BHYT tuần 48/2015

Bài hát trong liveshow

IP của bạn: 107.20.32.114 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Em yêu anh

Ca sĩ: Thanh Lam

St: Nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Biểu diễn: Liveshow tháng 7


Người đề cử

Nhạc sĩ Huy Tuấn


Lời bài hát

Mã số bài hát: 079

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 48 : 0/450 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 11/2015 : 0/1658 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 48 : 0/1731 | 0.00%
Lượt nghe/xem tháng 11/2015 : 1/7662 | 0.01%

Em yêu anh
Tên thật: Thanh Lam
Ngày sinh: 1969


CÁC CA KHÚC TRONG BHYT:
Em yêu anh
Một khúc sông Hồng
Một khúc sông Hồng
Em yêu anh

Thanh Lam sinh ra tại Hà Nội, quê gốc ở tỉnh Quảng Nam, cha là nhạc sĩ Thuận Yến, mẹ là nghệ sĩ âm nhạc dân tộc Thanh Hương. Thanh Lam là một trong những nữ ca sĩ nhạc nhẹ nổi tiếng của Việt Nam được báo giới không chính thức công nhận là một trong bốn giọng hát phía Bắc với danh hiệu Diva bên cạnh Hồng Nhung, Mỹ Linh và Trần Thu Hà. Thanh Lam cũng là ca sỹ tự do đầu tiên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào ngày 11 tháng 1 năm 2007.

Đôi mắt sáng và giọng hát truyền cảm, trần đầy sức sống, Thanh Lam bao giờ cũng đằm thắm trong các nhạc phẩm thể hiện của mình. Là con gái của nhạc sĩ Thuận Yến, thành danh cũng từ bài hát của cha viết tặng, cho đến bây giờ nhắc đến Thanh Lam người ta không thể không nhắc tời " Chia tay hoàng hôn". Từng cầm bút tự hoạ, từng đóng phim, chị luôn đem đến những điều bất ngờ cho người nghe

1.Thông tin nhạc sĩ Lê Minh Sơn

sinh năm 1975, là nhạc công, nhạc sĩ Việt Nam và là con trai nhạc sĩ Lê Minh Châu. Anh tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội với hạng xuất sắc và từng tu nghiệp tại Pháp. Âm nhạc của anh gắn bó với dòng nhạc dân gian, ruộng, vườn, ao, chuôm, cánh cò, đồng lúa, được thể hiện qua những tác phẩm đậm đà bản sắc Việt, tuy mang âm hưởng của dân ca nhưng vẫn đậm chất hiện đại với những ngôn từ được đánh giá là mang tính độc đáo.

Năm 2004, Lê Minh Sơn tìm được đồng cảm âm nhạc với ca sĩ Thanh Lam, mở đầu cho những hợp tác âm nhạc tạo nhiều ấn tượng mạnh cho giới thính giả. Album "Ru mãi ngàn năm" của ca sĩ Thanh Lam do anh biên tập được bầu chọn là “Album của năm 2004”. Anh được bình chọn là nhạc sĩ của năm 2004, đoạt giải cống hiến do báo Thể Thao Văn Hóa bình chọn. Năm 2005, anh đạt giải Bài hát của năm, giải quan trọng nhất của Bài hát Việt do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, bên cạnh đó là giải Bài hát dân gian đương đại nổi bật vào năm 2006.

Các ca khúc của Lê Minh Sơn góp phần là bước ngoặt đưa ca sĩ Tùng Dương đến thành công ở thể loại dân gian đương đại trong cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, được chọn làm chuỗi bài hát mở đầu liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Tùng Dương. Lê Minh Sơn cũng từng là giám khảo một số cuộc thi và chương trình âm nhạc trong nước. Ngoài ra, anh còn là một nghệ sĩ hay xuất hiện trên báo với những phát ngôn đầy chất “ngông” và gây sốc.

Sự nghiệp âm nhạc

Lê Minh Sơn được sống trong môi trường âm nhạc từ nhỏ. Ba tuổi đã được bố đàn cho nghe ca khúc đầu tiên, hát theo những nốt nhạc. Năm tuổi biết chơi đàn ghi ta. Tám tuổi chính thức theo học Nhạc viện Hà Nội. Năm 11 tuổi, Lê Minh Sơn bắt đầu sáng tác những ca khúc đầu tay.

Anh tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội năm 1999 với hạng xuất sắc và từng tu nghiệp tại thành phố Tours, Pháp, sau đó trở về làm giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Năm 2004, anh cho ra đời album "Nắng lên" với mức chi phí đầu tư cho dàn nhạc đệm cao. Riêng ca khúc "Ôi! Quê tôi" được đầu tư phối khí 3 dàn giao hưởng, dàn nhạc dây, dàn nhạc dân tộc kết hợp đội trống của nhà hát Nhạc nhẹ Trung ương. Do đó, album được đánh giá là tương đối cao giá so với thị trường chung và chỉ được phát hành ở con số 5.000 bản. Lê Minh Sơn cho biết album này là tâm huyết của anh và ca sĩ Thanh Lam. Cũng trong năm 2004, anh tham biên tập cho các album của Thanh Lam, bao gồm "Ru mãi ngàn năm" và "Này em có nhớ" với nội dung thể hiện là các ca khúc nhạcTrịnh. Trong đó, "Ru mãi ngàn năm" được được bầu chọn là “Album của năm 2004”. Đây cũng là năm anh được bình chọn là nhạc sĩ của năm, đoạt giải cống hiến do báo Thể Thao Văn Hóa bình chọn.

Năm 2005, album "Guitar cho ta" ra đời, trong đó gồm 4 ca khúc thể hiện qua giọng ca Tùng Dương, Thanh Lam, Đăng Dương và 4 bản hòa tấu do chính tác giả trình diễn theo phong cách flamenco sau khoảng 10 năm đeo đuổi dòng nhạc này. Cũng trong năm 2005, ca khúc "À í a" do anh sáng tác - với sự trình diễn của ca sĩ Trọng Tấn - đạt giải Bài hát của năm, giải quan trọng nhất của Bài hát Việt.

Năm 2006, ca khúc "Giếng làng" do anh sáng tác đạt danh hiệu Bài hát dân gian đương đại nổi bật của năm tại Giải thưởng Bài hát Việt.

Năm 2009, sau nhiều dự án âm nhạc gây tiếng vang giữa sự hợp tác Thanh Lam - Lê Minh Sơn, album "Nơi bình yên" tiếp tục ra đời với sự góp mặt 5 ca khúc do anh sáng tác, bên cạnh hai ca khúc xưa của nhạc sĩ Dương Thụ. Ca khúc chủ đề "Nơi bình yên" của anh gửi gắm những tâm sự về tình yêu, về sự bình yên bên cạnh những câu chuyện buồn nhẹ nhàng xuyên suốt CD với quan điểm bày tỏ rằng: "cuối cùng, nếu những gì đẹp đẽ ta không biết giữ lại cho nhau, thì dù có yêu thắm thiết, khi tình yêu đi qua, thậm chí có người chẳng thèm nhìn mặt nhau".

Năm 2010, Lê Minh Sơn ra mắt album “Một khúc sông Hồng” gồm tám ca khúc được đánh giá là mang đậm nét dân dã Hà Nội, với có mặt của ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Ngọc Khuê và một số ca sĩ khác. Trước đó một năm, Lê Minh Sơn đã tổ chức một đêm liveshow cùng mang tên "Một khúc sông Hồng" tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là một đêm diễn với sân khấu đơn giản, không có người dẫn chương trình, chỉ có âm nhạc, lời ca cùng những tâm sự của nhân vật chính nhưng đã nhận được thành công lớn từ sự ủng hộ của khán giả. Ngày 4 tháng 7 năm 2010, anh tổ chức chương trình "Con đường âm nhạc tháng 7" mang tên "Nét Việt" tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội. Chương trình ban đầu dự đinh lấy tên "Nét quê", nhưng Lê Minh Sơn đã đổi lại với vì với sở trường nhạc đậm chất quê, anh "tự ví mình là một nét Việt trong bức tranh toàn cảnh âm nhạc nước nhà". Đây là một đêm diễn không có khách mời, không phát biểu, không khoảng ngừng với gần 20 nhạc khúc được trình bày liên tục, được phát trực tiếp trên sóng .đài truyền hình quốc gia. Ngoài ra, Lê Minh Sơn còn là trưởng ban giám khảo cuộc thi "Tiếng hát học sinh, sinh viên Hà Nội 2010".

Ngày 28 và 29 tháng 10 năm 2011, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, anh tổ chức liveshow mang tên "Ôi quê tôi". Ngày cuối cùng của năm 2011, nhằm kỷ niệm năm tuổi, Lê Minh Sơn cho ra đời album nhạc không lời guitar "À í a" gồm bảy ca khúc do anh sáng tác và biểu diễn. Anh cho biết thời gian chuẩn bị cho album này là bốn năm. Đây cũng là năm Lê Minh Sơn tham gia làm giám khảo cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo.

Lê Minh Sơn đã lập gia đình và có 1 con trai. Quan điểm của anh là không coi trọng thành tích học của con cái vì cho rằng "một đứa trẻ phải được sống đúng với nó. Trẻ thơ không biết gì cả, như tờ giấy trắng ấy, mình vẽ vào cái gì thì nó ra được cái đó (...) còn mình bây giờ đục quá rồi, vẩy màu không lên màu được nữa. Lúc mình biết 1 cộng 1 bằng 2 thì cuộc sống lúc bấy giờ chán lắm, nên khi con tôi nó bảo 1 cộng 1 bằng 4 thì tôi thích lắm, bởi vì nó vẫn là đứa trẻ thật sự.

 

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm