|   Thứ Bảy, 28.11.2015
BHYT tuần 48/2015

Bài hát đề cử

IP của bạn: 107.21.187.211 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Tình Yêu

Ca sĩ: Phương Uyên - Lê Minh

St: Nhạc sĩ Phương Uyên


Người đề cử

Nhạc sĩ Đỗ Bảo


Lời bài hát

Tình Yêu
Tên thật: Phương Uyên - Lê Minh
Ngày sinh:


CÁC CA KHÚC TRONG BHYT:
Tình Yêu

1. Lê Minh

Tên thật: Phan Lê Minh

Sinh năm: 1979

Tên tuổi của Lê Minh gắn bó chặt chẽ với ban nhạc MTV từ những ngày đầu nhóm mới thành lập. Anh là giọng ca chính của nhóm với chất giọng cao, truyền cảm.

Sau khi MTV ngừng hoạt động, Lê Minh có nhiều dự án âm nhạc thực hiện cùng nhạc sĩ Phương Uyên của nhóm "3 con mèo" và cũng thu được những thành công nhất định.

Mới đây, nhóm MTV tuyên bố sẽ tái hợp và ra mắt fan bằng một album mới với phong cách rock và gothic. Sự hiện diện của Lê Minh được coi là bước ngoặt lớn giúp cho MTV "hồi sinh" sau 5 năm

2. Phương Uyên

Tên thật: Phương Uyên

Ngày sinh: 14/11 - Quốc gia: Việt Nam

Công ty đại diện: Ca sĩ Tự Do

Là cô chị cả trong nhóm nhạc Ba Con Mèo, đồng thời là nhạc sĩ sáng tác rất nhiều ca khúc được khán giả yêu thíchPhương Uyên khởi nghiệp hát solo từ ngày 18/11 (ban nhạc ngừng hoạt động vì Cẩm Tú đã định cư tại Mỹ, Ngọc Diệp bận chăm lo gia đình).

Sau một thời gian tạm nghỉ, Uyên quyết định tái ngộ sân khấu vì nhớ nghề. Trong lĩnh vực sáng tác nhạc, Uyên có rất nhiều ca khúc ăn khách như Cuộc đời rất ngắn, Nhớ em tôi (kỷ niệm về Ba Con mèo), Cô đơn mình em, Ngày hôm qua còn mãi, Ta mãi bên nhau, Mẹ yêu và Sài Gòn cô tiên năm 2000...

Từ một người sáng tác tự biên cho nhóm (Ba Con Mèo), đến nay "mèo chị" Phương Uyên đã có trong tay gần 60 ca khúc. Mấy năm gần đây những ca khúc của Phương Uyên nổi lên như một hiện tượng, không còn là sở hữu riêng của nhóm mà đã được rất nhiều ca sĩ chọn hát và đang ngày một thịnh hành, được giới trẻ hết sức yêu thích.Kể từ năm 1998, nhất là khi bài hát Mẹ yêu ra đời, những sáng tác của Phương Uyên mới bắt đầu bùng phát và người ta để mắt đến Uyên nhiều hơn trong vai trò sáng tác.

Ngay cả những bài hát khá quen thuộc như Sài Gòn cô tiên năm 2000 dù được viết từ năm 1994 nhưng mãi đến những năm gần 2000 mới được phố biến rộng rãi và đến đâu cũng nghe hát rộn rãCa khúc của Phương Uyên thường có tiết tấu nhanh, sôi nổi, rất hợp với giới trẻ. Nội dung hay đề cập đến những tình cảm thiêng liêng (Mẹ yêu, Sài Gòn mãi trong tim ta...), tình yêu mộc mạc (Tôi yêu, Đã quên thật sao...) hoặc những vấn đề xã hội (Sài Gòn cô tiên năm 2000, Anh tôi...) nên rất dễ đi vào lòng người.

Phương Uyên càng viết càng hăng và chỉ từ năm 1998 đến nay Uyên đã cho ra đời mấy chục ca khúc không chỉ cho nhóm mà còn cho nhiều ca sĩ trẻ khác như Lam Trường, Đan Trường, Thanh Thảo, Khánh Du...
 

Nhạc sĩ Phương Uyên
+ Sinh năm: 1970 
+ Phương Uyên được biết đến đầu tiên là "thủ lĩnh" của ban nhạc Ba Con Mèo, cùng với Tú Diệp, Ngọc Diệp. Ban nhạc nổi tiếng từ đầu thập niên 1990 cho đến những năm 2000.
+ Bên cạnh đó,  Phương Uyên cũng là một nhạc sĩ với những những ca khúc mang sự nổi loạn, được thể hiện vào những nhấn nhá trong sáng tác, những nốt cao mang màu sắc rock và sau đó trầm lặng trở lại. Sự biến đổi nhiều màu ấy cũng là hình ảnh của chị trên sân khấu và cả ngoài đời.
+ Những tác phẩm tiêu biểu: Mẹ yêu, Anh tôi, Tôi yêu, Đã quên thật sao, Sài Gòn mãi trong tim ta, Sài Gòn cô tiên năm 2000...
Chú ý:
- Bài hát nghe từ đầu đến cuối được tính là 1 lượt nghe (1 bình chọn).
- Mỗi IP trong 1 ngày chỉ được website chương trình ghi nhận tối đa 5 bình chọn (tương đương 5 lượt nghe) cho 1 bài hát, mỗi lần ghi nhận cách nhau ít nhất 15 phút.
- Sau mỗi lượt nghe số bình chọn sẽ tự động nhảy hoặc tự động nhảy khi chuyển trang hay refresh.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm