|   Thứ Năm, 26.11.2015
BHYT tuần 47/2015

Bài hát đề cử

IP của bạn: 50.17.32.128 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Tình đất đỏ miền đông

Ca sĩ: Đăng Thuật

St: Trần Long Ẩn


Người đề cử

Ca sĩ Đăng Thuật


Lời bài hát

Tình đất đỏ miền đông
Tên thật: Đăng Thuật
Ngày sinh:


CÁC CA KHÚC TRONG BHYT:
Tình đất đỏ miền đông
Bến Sông Xưa

Không như nhiều ca sỹ được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia chọn dòng nhạc thính phòng giao hưởng để theo đuổi sự nghiệp, nam ca sỹ Đăng Thuật lại chọn cho mình dòng nhạc dân tộc. Giọng hát ngọt ngào của người con trai xứ Nghệ cứ thế ngấm dần vào tâm hồn những người yêu câu hò ví dặm, điệu dân ca của mảnh đất miền Trung gió Lào cát trắng ấy. Âm thầm và bền bỉ, dù chưa là cái tên nổi tiếng hàng sao nhưng anh cũng được đồng nghiệp trong nghề đánh giá cao.

Đăng Thuật từng chia sẻ: cũng nhiều khán giả chia sẻ với tôi rằng nhạc thị trường đến với khán giả rất nhanh nhưng cũng nhanh chóng bị lãng quên. Nếu quan tâm chú ý sẽ thấy nhạc dân gian rất sâu lắng. Chúng tôi nghĩ những khán giả của dòng nhạc dân gian rất chung thủy. Đó cũng là vinh dự của những ca sỹ theo dòng nhạc dân tộc.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn

Sinh năm: 1943

Trần Long Ẩn còn có bút danh là Đoàn Công Nhân. Trước năm 1975, trong lúc đời sống tại các đô thị miền Nam bị xáo trộn vì cuộc Chiến tranh Việt Nam, nhiều phong trào ca nhạc của sinh viên học sinh Sài Gòn đã phát khởi như "Phong trào Du ca Việt Nam", "Phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe", như một cách nói lên tiếng nói của thanh niên lúc đó kháo khát tìm về cội nguồn và ước mơ hòa bình. Trần Long Ẩn nổi lên như là một nhạc sĩ của phong trào "Hát cho đồng bào tôi nghe" với bài Người mẹ Bàn cờ (thơ Nguyễn Kim Ngân) và một số ca khúc khác.

Sau này, ông ra Bắc và tu nghiệp sáng tác tại Nhạc viện Hà Nội. Ông đã tự giới thiệu rất thành công những ca khúc của riêng ông trên sân khấu cho sinh viên và cho các thính giả trẻ. Một số tác phẩm tiêu biểu: Trên mảnh đất tình người, Đi qua vùng cỏ non, Một đời người một rừng cây, Đàn sáo Hậu Giang, Đêm thành phố đầy sao, Xin làm người hát rong, Tiếng hát từ ánh lửa mặt trời,...

Bài ca Cây hai ngàn lá (phỏng thơ Pờ Sào Mìn) của ông được giải thưởng Hội nhạc sĩ Việt Nam năm 1994. Ông cũng đã xuất bản một số tập ca khúc "Vẫn hát ru em", "Một đời người một rừng cây"... Năm 2007, ông nhận giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Hiện nay ông là Ủy viên Thường vụ Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú ý:
- Bài hát nghe từ đầu đến cuối được tính là 1 lượt nghe (1 bình chọn).
- Mỗi IP trong 1 ngày chỉ được website chương trình ghi nhận tối đa 5 bình chọn (tương đương 5 lượt nghe) cho 1 bài hát, mỗi lần ghi nhận cách nhau ít nhất 15 phút.
- Sau mỗi lượt nghe số bình chọn sẽ tự động nhảy hoặc tự động nhảy khi chuyển trang hay refresh.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm