|   Thứ Sáu, 27.11.2015
BHYT tuần 47/2015

Bài hát trong liveshow

IP của bạn: 54.159.47.252 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Lá cờ

Ca sĩ: Tạ Quang Thắng

St: Tạ Quang Thắng

Biểu diễn: Liveshow tháng 2


Người đề cử

Nhạc sĩ Đỗ Bảo


Lời bài hát

Mã số bài hát: 021

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 47 : 0/290 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 11/2015 : 0/290 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 47 : 2/5469 | 0.04%
Lượt nghe/xem tháng 11/2015 : 2/5464 | 0.04%

Lá cờ

Tạ Quang Thắng sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều làm nghệ thuật tộc, điều đó có ảnh hưởng lớn tới cách hát lẫn phong cách sáng tác của anh. Mặc dù theo phong cách country-rock song Thắng vẫn không giấu được cách hát mùi mẫn đậm chất R&B bởi “Bố mẹ tôi làm nghệ thuật dân tộc, thành ra luyến láy chèo, tuồng ăn vào tôi từ bé”.

Tạ Quang Thắng từng gây chú ý bằng cách làm mới dân ca 'Bèo dạt mây trôi' và 'Đi học'. Anh cũng được đánh giá là người viết nhạc đỏ bằng phong cách mới, tiêu biểu là ca khúc “Lá cờ”. Bài hát này đã giúp anh đoạt 3 giải thưởng Bài hát Việt 2010 trong đó có giải quan trọng do Hội nghệ sĩ Việt Nam bầu chọn và giải thể nghiệm.

Nhạc sỹ Tạ Quang Thắng

Nhạc phẩm tiêu biểu: Lá cờ, Chuyện người đánh cá, Hoa hồng, Ký ức không tên…

Tên thật: Tạ Quang Thắng

Tạ Quang Thắng dường như được sinh ra để gắn liền với âm nhạc. Anh sống và thở bằng âm nhạc, làm nghề có mục đích và đầy đam mê nhiệt huyết.
Dẫu biết con đường mình đi sẽ vô vàn khó khăn, nhưng Thắng chưa bao giờ thỏa hiệp, dễ dãi với niềm đam mê máu thịt của mình - đó là dòng nhạc Country Rock.
“Lá cờ” đã đoạt tới 3 giải thưởng Bài hát Việt 2010 trong đó có giải quan trọng do Hội nghệ sĩ Việt Nam bầu chọn và giải thể nghiệm. Tạ Quang Thắng gần đây trở thành tác giả và giọng ca được yêu thích của giới trẻ - Đó là những dòng giới thiệu ngắn gọn nhưng đã… đầy đủ về bạn chưa?

Giới thiệu như vậy chắc chắn là chưa đủ rồi. Những điều chị vừa kể trên chỉ là những điều mà gần đây mọi người biết đến tôi với một vài giải thưởng nho nhỏ. Còn đối với tôi, âm nhạc là cả một chặng đường dài và tôi đã trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc khi dấn thân vào con đường này. Nhưng tôi cũng không có thói quen giới thiệu nhiều về bản thân, nghe người khác giới thiệu đôi khi tôi cũng cảm thấy ngại ngại. Muốn biết về con người của tôi, hãy nghe những bài hát tôi viết, hãy nghe tôi hát. Rồi mỗi người sẽ có một lời giới thiệu riêng cho mình khi nhắc đến cái tên Tạ Quang Thắng.

Tôi không coi đó là nhiều thành tích đâu. Bây giờ mọi người nhìn thấy tôi, nhắc đến tôi thường nghĩ đến những giải thưởng mà tôi giành được nhưng không ai biết được những điều gian nan mà tôi đã trải qua trong suốt bảy năm làm nhạc của mình. Chỉ những người anh em đã sát cánh cùng tôi thì mới hiểu được những vất vả và những cố gắng của tôi. Thế cho nên tôi rất biết trân trọng những gì mình đạt được dù lớn hay nhỏ. Và quan trọng hơn, tôi hiểu được thực sự mình cần gì và điều gì là mục tiêu mình hướng tới khi làm nhạc. Tôi không phải là tuýp người nhanh nhẹn và khéo léo trong cư xử để có nhiều mối quan hệ có lợi. Đối với truyền thông cũng vậy. Tôi luôn nghĩ là mình cứ làm hết sức những gì mà mình thấy hay nhất, đẹp nhất. Nếu nó thực sự hay và đẹp thì nó sẽ có chỗ đứng riêng của nó thôi. Vả lại, tôi không thích xuất hiện nhiều trên báo chí với những câu chuyện không đâu.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm