|   Thứ Năm, 26.11.2015
BHYT tuần 47/2015

Bài hát đề cử

IP của bạn: 54.226.131.126 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Hãy mở cửa nhé tình yêu

Ca sĩ: Hồ Quỳnh Hương

St: Nhạc sĩ Xuân Phương


Người đề cử

Nhà báo Ngô Bá Lục


Lời bài hát

Hãy mở cửa nhé tình yêu

Hồ Quỳnh Hương sinh tại Hạ Long, Quảng Ninh. Tốt nghiệp thủ khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng nghệ thuật quân đội năm 2002.

Được mệnh danh là “Cô gái giải thưởng”, Hồ Quỳnh Hương khởi đầu sự nghiệp với một loạt các thành tích đáng nể: Giải Tài năng trẻ Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc 1999, HCV Tiếng hát Sinh viên toàn quốc 2000, HCV Tiếng hát các trường nghệ thuật chuyên nghiệp 2000, giải nhất Tiếng hát Truyền hình Hà Nội 2002, Giải Ca sĩ trẻ xuất sắc nhất do Hội đồng Giám khảo trao tặng trong VTV - Bài hát tôi yêu 2003...

Ca sĩ sinh tại Hạ Long, Quảng Ninh này được xem là con cưng của người dân Quảng Ninh khi cô được phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ vùng mỏ”-

- Năm 1999: Giải giọng ca tài năng trẻ triển vọng trong cuộc thi tiếng hát Truyền hình Toàn quốc. Chính cuộc thi này đã giúp Hồ Quỳnh Hương được đặc cách vào học trường Cao đẳng Nghệ thuật Quân Đội.

- Năm 2000: Giải nhất cuộc thi Giọng hát hay Sinh viên Toàn quốc. Giải nhất các trường Nghệ thuật Chuyên nghiệp Toàn quốc.

- Năm 2001: Giải nhất Liên hoan giọng hát khu vực đồng bằng sông Hồng.

- Năm 2002: Giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền Hình Hà Nội

- Năm 2003: Giọng ca trẻ xuất sắc do Hội nhạc sĩ bình chọn trong chương trình VTV Bài hát tôi yêu lần 2 cho video clip Hoài niệm, một ca khúc của Hà Dũng

- Năm 2004: Cúp vàng Liên hoan Âm nhạc Quốc Tế Mùa Xuân Bình Nhưỡng, Ca sĩ triển vọng giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh 2003- 2004

- Năm 2004: Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, Nữ ca sĩ nhạc nhẹ: Hồ Quỳnh Hương - với bài hát Lời nguyện cầu của nhạc sĩ Hà Dũng.

- Năm 2005: Giải video clip do khán giả bình chọn và giải video clip do Hội đồng nghệ thuật bình chọn với ca khúc Tôi tìm thấy tôi_Đức Trí trong VTV Bài hát tôi yêu lần 3.

- Năm 2006: Được mời tham gia trình diễn tại Liên hoan nhạc Pop Châu Á tại Hàn Quốc.

- Năm 2007: Ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn của Đài Tiếng Nói Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh (Giải Làn Sóng Xanh).

- Năm 2008: Là ca sĩ Việt Nam duy nhất được mời tham dự liên hoan nhạc Pop Châu Á lần thứ hai tại Hàn Quốc, tham gia biểu diễn tại Asian Night Bắc Kinh, Trung Quốc.

- Năm 2009: CD+DVD Năng lượng gây được tiếng vang lớn trên thị trường âm nhạc trong nước và quốc tế, một số giải thưởng đang nằm trong tầm ngắm của cô ca sĩ tài năng này.

- Năm 2010: Cho ra mắt album CD+DVD Anh với các bài hits Anh, Tình Yêu mãi mãi và Quỳnh gây chấn động các Bảng Xếp Hạng. Album Giáng Sinh An Lành cũng được phát hành như một món quà Giáng Sinh cho các fans.

Giải thưởng 10 ca sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh các năm 2005, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010.

- Năm 2011: Liveshow Sắc Màu Hồ Quỳnh Hương diễn ra hai đêm 21/5 (SVĐ Lan Anh) và 4/6 (Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô) được đánh giá là một liveshow tầm cỡ thể hiện đẳng cấp của Hồ Quỳnh Hương với nhiều dòng nhạc khác nhau bao gồm pop ballad, jazz, rock và tâm linh.

Các Album chính thức phát hành:
- Vào đời (2003)
- Ngày dịu dàng (2004)
- Sao tình yêu (2005)
- 14M-2222 (2005)
- DVD liveshow Tôi là sinh viên (2006)
- Non-Stop (2007)
- Diamond Noir (2007) (với Minh Hà)
- Năng Lượng (2009)

Nhạc sĩ Xuân Phương

Sinhnăm 1973.

Sinh trưởng trong ngôi nhànghệ thuật, 6 tuổi Xuân Phương được bố Xuân Tứ hướng dẫn tập cho những nốt nhạc,phím đàn đầu tiên. Rồi 18 năm theo học khoa piano và sáng tác ở Nhạc viện Hà Nộiđã trang bị cho Xuân Phương một nền tảng âm nhạc vững chắc.

Ngay khi còn học trên ghế nhà trường, Xuân Phươngđã xác định rõ con đường âm nhạc của mình: làm thứ âm nhạc mới, trẻ trung phù hợpvới cuộc sống đương đại. Vậy nên, những sáng tác của Phương gắn với người trẻ,gắn với hơi thở cuộc sống hiện đại. Vì thế thuở ban đầu anh chọn sáng tác cakhúc và làm nhạc phim. Phương nói rằng khi anh sáng tác, anh đã “nhắm” ngườihát ca khúc của mình, nên những ca khúc của Phương người nghe thì mang tính đạichúng, nhưng người hát thì chỉ duy nhất, ít phổ cập.

Khi phim truyền hình trở thành “món ăn tinh thần”quen thuộc, thì cũng là lúc khán giả truyền hình quen với cái tên nhạc sĩ XuânPhương với những ca khúc trong các bộ phim: “Xin hãy tin em”, “Mong ước kỷ niệmxưa” ca khúc “Lời ru cho con” trong phim “Của để dành”, “Nếu phải xa nhau”trong phim “Sóng ngầm”, “Lời chưa nói” trong phim “Phía trước là bầu trời”, hiệntại là nhạc phim “Cầu vồng tình yêu”…

Tưởng Xuân Phương chỉ đắt “sô” và nhận làm nhạcphim, sáng tác ca khúc, nhạc quảng cáo, hóa ra vị nhạc sĩ này còn thể hiện tàinăng âm nhạc của mình trên những tác phẩm sân khấu các mạng và lịch sử. Từ nhạckịch “Đất nước đứng lên”, “Hòn đất”, tới kịch múa “Ngọn lửa Hà thành”, rồi mớiđây là “Mệnh trời tình đất” và hàng chục các bản nhạc dàn dựng cho sân khấu cácđơn vị nghệ thuật trong nước.

Chú ý:
- Bài hát nghe từ đầu đến cuối được tính là 1 lượt nghe (1 bình chọn).
- Mỗi IP trong 1 ngày chỉ được website chương trình ghi nhận tối đa 5 bình chọn (tương đương 5 lượt nghe) cho 1 bài hát, mỗi lần ghi nhận cách nhau ít nhất 15 phút.
- Sau mỗi lượt nghe số bình chọn sẽ tự động nhảy hoặc tự động nhảy khi chuyển trang hay refresh.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm