|   Chủ Nhật, 30.08.2015
BHYT tuần 35/2015

Liveshow tháng 6

IP của bạn: 54.226.241.8 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Vì em rất cần anh

Ca sĩ: Nguyệt Ánh

St: Nhạc sĩ Quốc Bảo

Biểu diễn: Liveshow tháng 6


Người đề cử

Nhạc sĩ Lê Quang


 

Lời bài hát

Mã số bài hát: 075

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 35 : 0/300 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 07/2015 : 0/2050 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 35 : 1/1352 | 0.07%
Lượt nghe/xem tháng 7/2015 : 1/10957 | 0.01%

Tên thật: Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh

Thuộc thế hệ 8X, ngoài vóc dáng khỏe khoắn, gương mặt sáng sủa, so với bè bạn nghệ sĩ có thể thấy vẻ già dặn ở Nguyệt Ánh, vì một mình cô đóng ba vai: MC, ca sĩ, giám đốc.

Năm 2008, khi thể loại nhạc lounge - nhạc để thư giãn trong các không gian nhỏ với không khí nhẹ nhàng, êm ả - bắt đầu được chú ý ở TP HCM, Nguyệt Ánh là một trong những ca sĩ khai phá và giới thiệu nó với khán giả trong nước. Thể loại nhạc Lounge-Chillout còn khá mới lạ so với thị hiếu của khán giả Việt Nam, phải cần nhiều thời gian để tiếp thu từ từ, mưa dầm sẽ thấm lâu. Để tiếp nối album Saigon lougne khá thành công, mở đầu cho dòng nhạc chill-out Việt vào 3 năm trước, Nguyệt Ánh đang thực hiện album Nguyệt Ánh chill-out gồm các ca khúc trong nước – quốc tế cũ và mới, do nhạc sĩ Đỗ Bảo và nhạc sĩ Pháp Laurent Jaccoux hòa âm, dự tính sẽ phát hành trong tháng 6 tới. Album hứa hẹn nhiều điều mới lạ và thú vị bởi sự đầu tư chất xám rất lớn của êkip. Nguyệt Ánh tin tưởng vào sự lựa chọn của mình về âm nhạc và cộng sự, và tin rằng sẽ có một album hay, thu hút được sự quan tâm của công chúng. Theo Nguyệt Ánh, chỉ với nhạc Lounge, chị mới có thể dung hòa được khả năng, tính cách cũng như niềm đam mê âm nhạc của mình.

Tên thật: Bùi Quốc Bảo

Ngày sinh: 1973 - Quốc gia: Việt Nam

Nhạc sĩ Quốc Bảo là cái tên có tiếng ở Việt Nam. Nhiều bài hát của anh được khán giả đặc biệt quan tâm và yêu thích.

Sáng tác của Quốc Bảo thiên về trữ tình. Ông sáng tác liên tục, đều đặn và từng là khách mời danh dự của một số kênh thuộc Đài Truyền hình Việt Nam

Quốc Bảo là người góp phần tạo dựng hình ảnh cho các ca sĩ, gọi chính xác là cố vấn nghệ thuật. Ông đã làm công việc này từ năm 1997. Nhiều ca sĩ đã thành danh nhờ đến tài  năng này của Quốc Bảo như: Mỹ Tâm, Trần Thu Hà, Ngô Thanh Vân...

Cuối năm 2005 ông thành công trong vai trò là tác giả của chương trình Đêm thần thoại là chương trình nhạc Trịnh kết cấu như một vở nhạc kịch opera

Quốc Bảo cũng là người thường hay đóng góp ý kiến và phê bình về nhạc Việt Nam và các nhạc sĩ trẻ hơn trên các báo và tạp chí. Một số phê bình đáng chú ý khiến ông chịu nhiều lời phản bác là đánh giá nhạc hải ngoại là nghèo nàn, bế tắc sẽ đi đến chỗ kiệt quệ, phê bình nhạc sĩ trẻ Đỗ Bảo là "rơi tõm vào đám đông như một bản sao mờ của công chúng  mình" và gọi nhạc sĩ khác đến với âm nhạc là "đến từ cõi vô danh"... Tuy nhiên, ông trả lời rằng "khi viết một bài báo, tôi không đứng ở góc độ một nhạc sĩ viết về đồng nghiệp, mà ở góc độ một nhà phê bình âm nhạc" và chấp nhận sự đồng tình cũng như không đồng tình của người đọc".

Quốc Bảo bị một số người phê phán vì những câu phát biểu như: "Anh Sơn đã dừng lại còn tôi vẫn tiếp tục đi tới" hoặc "Tôi đang ra sức cứu vãn nền âm nhạc Việt Nam".

Vào năm 2004, nhạc sĩ Quốc Bảo đã bị Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh "nghiêm khắc cảnh cáo" vì một số bài hát của nhạc sĩ có yếu tố giống các bài hát nước ngoài. Đặc biệt là đã sao chép nguyên bản bài hát Renaissance fair vào bài Tuổi 16 rồi tự nhận là bài hát của mình.

Năm 2005 Quốc Bảo thực hiện dự án "Đêm Thần Thoại" nhạc Trịnh

Khoảng thời gian bi kịch nhất của Quốc Bảo là lúc hôn nhân tan vỡ và khủng hoảng hậu hôn nhân. Những tan vỡ gây thiệt hại ngang nhau cho tất cả những thành viên.

Sau khi giải quyết hết những hệ luỵ của hôn nhân liên quan đến tài sản, đến quyền nuôi dạy con cái, quan hệ chung của vợ chồng trước đó, Quốc Bảo trắng tay hoàn toàn. Năm 2007 ăn tết bằng... 5 triệu đồng, là tiền của một người bạn chuyển vào tài khoản đúng ngày 29 tết kèm lời nhắn: “Anh cầm tiền này ăn tết đi”. Sau Tết đó Quốc Bảo phải “cày” lại từ đầu. Chỉ còn đúng căn nhà để nuôi con.

Năm 2008 Quốc Bảo tổ chức liveshow Tình Ca Hồng tại nhà hát Hòa Bình, tập hợp 22 bài hát đã làm nên tên tuổi một Quốc-Bảo-viết-tình-ca và cũng là dịp để anh lập một mối tương giao mới với công chúng của anh. Liveshow cũng là lời cảm ơn chân tình nhất anh muốn gởi đến những người đã yêu mến tình ca Quốc Bảo.

Quốc Bảo là một trong số ít những nhạc sĩ trong nước sớm tìm đường ra “chợ âm nhạc quốc tế”. Năm 2004, album Những chuyện kể (tên tiếng Anh Tales) đã được phát hành trên  mạng bán đĩa trực tuyến Amazon. Hiện nay thì nhiều album của Quốc Bảo đang được bán trên nhiều trang web mua bán âm nhạc nổi tiếng, có uy tín trên thế giời như iTunes, CDBaby...

Các sáng tác tiêu biểu của Quốc Bảo được biết đến nhiều như: Bình yên, Còn ta với nồng nàn, Em về tinh khôi, Cảm ơn một đóa xuân ngời, Tình ca, Tàn phai...

Các album đã phát hành: Ngồi hát ca bềnh bồng (2000), Vàng son (2001) Bình yên (2003), Tales - Những chuyện kể (2004), V (2006), Những khoảnh khắc tôi chọn (2008) Tình ca hồng, My Guitar My Friends (2008), Mai Khôi Sings Quốc Bảo (2008), và album mới nhất là Q+B được phát hành đầu tháng 11/2009.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm