|   Thứ Bảy, 10.10.2015
BHYT tuần 41/2015

Liveshow tháng 6

IP của bạn: 54.167.5.176 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Chuyện mưa

Ca sĩ: Trung Quân

St: Lê Hà Nguyên

Biểu diễn: Liveshow tháng 6


Người đề cử

Lê Hà Nguyên


 

Lời bài hát

Mã số bài hát: 065

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 41 : 0/330 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 09/2015 : 0/4988 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 41 : 0/1236 | 0.00%
Lượt nghe/xem tháng 9/2015 : 3/21704 | 0.01%

Sinh viên năm 2, chuyên ngành Đồ họa, trường ĐH Kiến trúc Tp.HCM

Thể loại nhạc yêu thích: pop, RnB, jazz, blues
 
Thành tích tại các cuộc thi âm nhạc trước đây: 
TOP 100 cuộc thi Tiếng ca học đường 2008
TOP 16 – Vietnam Idol 2008
Các hoạt động nghệ thuật trước khi tham gia Vietnam Idol 2010: từng giam hát cho các TVC quảng cáo
Sở thích khác ngoài ca nhạc: vẽ, diễn hài, nấu ăn, stylist
 
BÙI NGUYỄN TRUNG QUÂN – Giọng ca “bay”
 
Sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, tuy bố mẹ không ai hoạt động nghệ thuật, nhưng gia đình ai cũng có máu nghệ sĩ. Anh ruột của Quân là rapper Quân Rapsoul – vừa đầu quân cho công ty Music Faces vào hè năm ngoái. Và giọng ca “bay” mà Quân có được cũng thừa hường từ mẹ.
 
Nhạc sĩ Quốc Trung đã ưu ái nhận xét về giọng hát của Trung Quân: “Dù cho kết quả em thi như thế nào thì tôi vẫn thích em nhất trong số tất cả các thí sinh. Đối với tôi, giọng hát chỉ là một phương tiện. Cái em có rất đáng quý đó là thẩm mỹ âm nhạc. Tôi chỉ e rằng sở thích của tôi đôi khi không đi với số đông khán giả. Em cần bãn lĩnh, giữ thẩm mỹ, phong cách của mình cho dù kết quả như thế nào. Đó là cái đáng quý nhất.”
 
Khi được lọt vào TOP 10 Vietnam Idol 2010, Quân chia sẻ: “Với sự tập trung cao, cùng với sự thay đổi theo từng vòng thi, Quân hi vọng khán giả sẽ yêu mến giọng hát Quân hơn. Những tin nhắn bình chọn của khán giả sẽ giúp Quân thực hiện ước mơ của mình cũng như như mang tiếng hát đến gần khán giả hơn.”
 

Mặc dù có vẻ kém duyên với các giải thưởng âm nhạc. song, nam ca sĩ trẻ này lại sở hữu một thẩm mỹ âm nhạc tốt và giọng hát ấm áp. Nhạc sĩ Quốc Trung đã ưu ái nhận xét về giọng hát của Trung Quân: đối với tôi, giọng hát chỉ là một phương tiện, cái quý giá nhất ở một ca sĩ là cái mà em có, đó là thẩm mỹ âm nhạc. Em cần bản lĩnh, giữ thẩm mỹ, phong cách của mình.

Trung Quân được nhiều khán giả trẻ biết đến với những ca khúc có giai điệu acoustic nhẹ nhàng như: Bài ca tình yêu, Anh trôi về em, Chuyện tình, Căn gác trống, Phút giây yêu... hay các nhạc phẩm tiếng Anh quen thuộc Baby one more time, How do I live, Whataya want for me, Unbreak my heart

Nhạc sĩ Lê Hà Nguyên, sinh năm 1992, trong 1 gia đình truyền thống nghệ thuật, ông nội là nhạc sĩ Lê Lôi, ông ngoại là nhà thơ Trần Nhật Lam, bà ngoại là nhà báo Nông Thị Nhuận quê ở Cao Bằng.

Hiện Lê Hà Nguyên là sinh viên khoa Nghệ thuật điện ảnh của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, chuyên ngành đạo diễn điện ảnh. Tiếp xúc với âm nhạc và nghệ thuật từ nhỏ, anh bắt đầu tập sáng tác từ khi học đàn ghi-ta vào những năm còn học THCS.

Được gia đình hướng dẫn những kiến thức cơ bản, bắt đầu lên học THPT tại trường THPT Thăng Long (Hà Nội), Lê Hà Nguyên thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của trường lớp và đã sáng tác bài hát truyền thống cho lớp, tự hát và tự đệm đàn ghi-ta.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm