|   Thứ Tư, 04.03.2015
BHYT tuần 9 /2015

Liveshow tháng 5

IP của bạn: 54.167.163.70 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Cám ơn cuộc đời

Ca sĩ: Artista Band

St: Nhạc sĩ Xuân Phương

Biểu diễn: Liveshow tháng 5


Người đề cử

Nhạc sĩ Đỗ Bảo


 

Lời bài hát

Mã số bài hát: 053

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 9 : 0/638 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 02/2015 : 0/668 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 9 : 2/7675 | 0.03%
Lượt nghe/xem tháng 2/2015 : 2/8842 | 0.02%

Trong khi âm nhạc đang chạy theo số đông của nhạc điện tử, những gì nhanh gọn nhất thì nhóm Artista lại chọn con đường với những bản hòa âm cầu kỳ hơn bằng nhạc cụ thật sự. Ngay khi thành viên Tống Hoàng Hải còn hoạt động nghệ thuật ở Hà Nội đã quyết định đi theo dòng Semi-classic và Acoustic nên mạnh dạn bàn với Hải Đăng và Đức Quang đề ra hướng đi cho con đường âm nhạc của nhóm làm sao cho cả những khán giả trẻ cho đến trung tuổi, chỉ cần có chút thẩm mỹ âm nhạc đều nghe được.

Artista còn điểm khác nữa với những ca sĩ khác là cả 3 thành viên đều là công chức nhà nước với những công việc khác nhau tại Tổng công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp dầu khí Petrosetco. Việc cùng nhau lập nhóm và “bước một chân” sang showbiz cũng là điều nhóm phải bàn bạc, tư vấn rất nhiều. 3 chàng trai phải cân đối thời gian làm sao để vừa thỏa sức trong âm nhạc mà vẫn hoàn thành công việc trong công ty thật tốt.

Nhóm đã cho ra mắt album đầu tay với tựa đề: “Cám ơn nhé tình yêu” với sự giúp đỡ của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, nhạc sĩ Minh Hà và nhạc sĩ Lương Bằng Quang.

Nhạc sĩ Xuân Phương

Sinhnăm 1973.

Sinh trưởng trong ngôi nhànghệ thuật, 6 tuổi Xuân Phương được bố Xuân Tứ hướng dẫn tập cho những nốt nhạc,phím đàn đầu tiên. Rồi 18 năm theo học khoa piano và sáng tác ở Nhạc viện Hà Nộiđã trang bị cho Xuân Phương một nền tảng âm nhạc vững chắc.

Ngay khi còn học trên ghế nhà trường, Xuân Phươngđã xác định rõ con đường âm nhạc của mình: làm thứ âm nhạc mới, trẻ trung phù hợpvới cuộc sống đương đại. Vậy nên, những sáng tác của Phương gắn với người trẻ,gắn với hơi thở cuộc sống hiện đại. Vì thế thuở ban đầu anh chọn sáng tác cakhúc và làm nhạc phim. Phương nói rằng khi anh sáng tác, anh đã “nhắm” ngườihát ca khúc của mình, nên những ca khúc của Phương người nghe thì mang tính đạichúng, nhưng người hát thì chỉ duy nhất, ít phổ cập.

Khi phim truyền hình trở thành “món ăn tinh thần”quen thuộc, thì cũng là lúc khán giả truyền hình quen với cái tên nhạc sĩ XuânPhương với những ca khúc trong các bộ phim: “Xin hãy tin em”, “Mong ước kỷ niệmxưa” ca khúc “Lời ru cho con” trong phim “Của để dành”, “Nếu phải xa nhau”trong phim “Sóng ngầm”, “Lời chưa nói” trong phim “Phía trước là bầu trời”, hiệntại là nhạc phim “Cầu vồng tình yêu”…

Tưởng Xuân Phương chỉ đắt “sô” và nhận làm nhạcphim, sáng tác ca khúc, nhạc quảng cáo, hóa ra vị nhạc sĩ này còn thể hiện tàinăng âm nhạc của mình trên những tác phẩm sân khấu các mạng và lịch sử. Từ nhạckịch “Đất nước đứng lên”, “Hòn đất”, tới kịch múa “Ngọn lửa Hà thành”, rồi mớiđây là “Mệnh trời tình đất” và hàng chục các bản nhạc dàn dựng cho sân khấu cácđơn vị nghệ thuật trong nước.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm