|   Thứ Ba, 01.12.2015
BHYT tuần 48/2015

Liveshow tháng 4

IP của bạn: 54.163.202.229 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Biển và em

Ca sĩ: Phương Anh

St: Nhạc sĩ An Thuyên

Biểu diễn: Liveshow tháng 4


Người đề cử

Nhạc sĩ Thế Hiển


 

Lời bài hát

Mã số bài hát: 041

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 48 : 0/480 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 11/2015 : 0/1688 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 48 : 0/2626 | 0.00%
Lượt nghe/xem tháng 11/2015 : 2/8557 | 0.02%

Năm 1998 đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của cô gái đất Cảng, khi cô đầu quân vào Đoàn nghệ thuật Hải quân và được cử đi học tại Khoa Thanh nhạc, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật quân đội (nay là ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội).

Môi trường rèn luyện tại đây đã giúp Phương Anh tự tin đến với các cuộc thi hát. Từ giải Nhì cuộc thi “Tiếng hát truyền hình Hải Phòng”, giải Nhì cuộc thi “Tiếng hát truyền hình Hà Nội” đến Top 5 Sao Mai điểm hẹn năm đầu tiên, khán giả đã dần quen mặt và ấn tượng với giọng hát khỏe, dày và kỹ thuật thanh nhạc tốt của Phương Anh.

Những ca khúc đã được Phương Anh thể hiện thành công: Giấc mơ của tôi, Xuân và anh, Đừng hát khi buồn, Phút thoáng qua, Lời yêu đầu, Chỉ một mình anh…

Những album đã được phát hành: Sao Mai Điểm Hẹn, Giấc Mơ, Dòng Sông Không Trở Lại...

Nhạc sĩ An Thuyên

Sinh năm: 1949

An Thuyên sinh ra ở xứ Nghệ, bên bờ dòng sông Lam nổi tiếng nên thơ, hữu tình.
Nhạc sĩ từng chia sẻ: Tôi sinh ra tại một miền quê ở Nghệ An. Đó là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng, thấm đẫm tình đời, con người giản dị mộc mạc có lẽ là nguồn gốc sinh ra âm nhạc của tôi. Gia đình tôi lúc đó có lập một gánh hát cải lương. Bố, các anh các chị đều là người trong gánh hát khi hợp tác xã mới hình thành. Chính chiếc nôi văn hóa, nghệ thuật đó đã nuôi dưỡng tôi từ bé. 11 tuổi, tôi đã cùng gia đình đi biểu diễn khắp nơi. Những làn điệu của dân gian ăn sâu vào máu thịt, hun đúc ra nền âm nhạc dân gian như của tôi hiện nay.

Nhạc sĩ An Thuyên đã viết rất nhiều bài hát. Có những ca khúc gắn liền với tên tuổi của ông như Em chọn lối này, Mẹ Việt Nam anh hùng..., đặc biệt Ca dao em và tôi của ông được đông đảo công chúng đón nhận. Mặc dù đang giữ cương vị Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (VHNTQĐ), công việc quản lý rất bận rộn nhưng nhạc sĩ An Thuyên không bao giờ xa rời sáng tác.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm