|   Thứ Bảy, 30.08.2014
BHYT tuần 35/2014

Liveshow tháng 4

IP của bạn: 174.129.62.126 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Độc thoại

Ca sĩ: Lương Viết Quang

St: Nhạc sĩ Quốc Bảo

Biểu diễn: Liveshow tháng 4


Người đề cử

Nhạc sĩ Nguyễn Cường


Mã số bình chọn : 045

Số liệu BHYT online tuần 35

Lượt xem tuần 35/2014 fax: 0/6356 | Số BC của HĐKGĐD tháng 8/2014 fax: 2/3326 | SMS tuần 35 fax: 0/1271 Tổng fax: 0.04%

Số liệu BHYT online tháng 8/2014

Lượt xem tháng 8/2014 fax: 4/317987 | Số BC của HĐKGĐD tháng 8/2014 fax: 2/3326 | SMS tháng 8/2014 fax: 0/47079 Tổng fax: 0.04%

 

Lời bài hát

Bình chọn SMS cho bài hát: : Độc thoại
Soạn HOT (dấu cách) 045 gửi: 8055
Đơn giá 1 tin nhắn: 500 VNĐ / SMS
Giải thưởng SMS tuần: fax2.000.000 đ
Giải thưởng SMS tháng: fax15.000.000 đ
Nhắn tin gửi 8055

Năm 2007, Lương Viết Quang lọt vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Sao Mai – dòng nhạc dân gian. Năm 2009, anh lại đoạt giải nhì với dòng Nhạc nhẹ. Và năm 2010, Lương Viết Quang đoạt giải Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất tại Sao Mai Điểm hẹn. Không sở hữu một ngoại hình đẹp, một giọng hát “hút” khán giả, nhưng chính sự giản dị và chất giọng mộc mạc của Lương Viết Lương dần dần chinh phục được khán giả.

Lương Viết Quang đã từng tâm sự: Tôi nghĩ rằng mỗi ca sĩ có một chất giọng, một ưu điểm riêng. Quan trọng là xác định được vì sao mình nhận được tình cảm của khán giả. Khi đã biết được đâu là lợi thế của bản thân được mọi người yêu thích, tôi sẽ phát huy nó mạnh lên. Tôi tin rằng nếu biết trân trọng và không phụ lòng khán giả thì chắc chắn mình sẽ giữ được sợi dây tình cảm đó thôi.

 

Tên thật: Bùi Quốc Bảo

Ngày sinh: 1973 - Quốc gia: Việt Nam

Nhạc sĩ Quốc Bảo là cái tên có tiếng ở Việt Nam. Nhiều bài hát của anh được khán giả đặc biệt quan tâm và yêu thích.

Sáng tác của Quốc Bảo thiên về trữ tình. Ông sáng tác liên tục, đều đặn và từng là khách mời danh dự của một số kênh thuộc Đài Truyền hình Việt Nam

Quốc Bảo là người góp phần tạo dựng hình ảnh cho các ca sĩ, gọi chính xác là cố vấn nghệ thuật. Ông đã làm công việc này từ năm 1997. Nhiều ca sĩ đã thành danh nhờ đến tài  năng này của Quốc Bảo như: Mỹ Tâm, Trần Thu Hà, Ngô Thanh Vân...

Cuối năm 2005 ông thành công trong vai trò là tác giả của chương trình Đêm thần thoại là chương trình nhạc Trịnh kết cấu như một vở nhạc kịch opera

Quốc Bảo cũng là người thường hay đóng góp ý kiến và phê bình về nhạc Việt Nam và các nhạc sĩ trẻ hơn trên các báo và tạp chí. Một số phê bình đáng chú ý khiến ông chịu nhiều lời phản bác là đánh giá nhạc hải ngoại là nghèo nàn, bế tắc sẽ đi đến chỗ kiệt quệ, phê bình nhạc sĩ trẻ Đỗ Bảo là "rơi tõm vào đám đông như một bản sao mờ của công chúng  mình" và gọi nhạc sĩ khác đến với âm nhạc là "đến từ cõi vô danh"... Tuy nhiên, ông trả lời rằng "khi viết một bài báo, tôi không đứng ở góc độ một nhạc sĩ viết về đồng nghiệp, mà ở góc độ một nhà phê bình âm nhạc" và chấp nhận sự đồng tình cũng như không đồng tình của người đọc".

Quốc Bảo bị một số người phê phán vì những câu phát biểu như: "Anh Sơn đã dừng lại còn tôi vẫn tiếp tục đi tới" hoặc "Tôi đang ra sức cứu vãn nền âm nhạc Việt Nam".

Vào năm 2004, nhạc sĩ Quốc Bảo đã bị Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh "nghiêm khắc cảnh cáo" vì một số bài hát của nhạc sĩ có yếu tố giống các bài hát nước ngoài. Đặc biệt là đã sao chép nguyên bản bài hát Renaissance fair vào bài Tuổi 16 rồi tự nhận là bài hát của mình.

Năm 2005 Quốc Bảo thực hiện dự án "Đêm Thần Thoại" nhạc Trịnh

Khoảng thời gian bi kịch nhất của Quốc Bảo là lúc hôn nhân tan vỡ và khủng hoảng hậu hôn nhân. Những tan vỡ gây thiệt hại ngang nhau cho tất cả những thành viên.

Sau khi giải quyết hết những hệ luỵ của hôn nhân liên quan đến tài sản, đến quyền nuôi dạy con cái, quan hệ chung của vợ chồng trước đó, Quốc Bảo trắng tay hoàn toàn. Năm 2007 ăn tết bằng... 5 triệu đồng, là tiền của một người bạn chuyển vào tài khoản đúng ngày 29 tết kèm lời nhắn: “Anh cầm tiền này ăn tết đi”. Sau Tết đó Quốc Bảo phải “cày” lại từ đầu. Chỉ còn đúng căn nhà để nuôi con.

Năm 2008 Quốc Bảo tổ chức liveshow Tình Ca Hồng tại nhà hát Hòa Bình, tập hợp 22 bài hát đã làm nên tên tuổi một Quốc-Bảo-viết-tình-ca và cũng là dịp để anh lập một mối tương giao mới với công chúng của anh. Liveshow cũng là lời cảm ơn chân tình nhất anh muốn gởi đến những người đã yêu mến tình ca Quốc Bảo.

Quốc Bảo là một trong số ít những nhạc sĩ trong nước sớm tìm đường ra “chợ âm nhạc quốc tế”. Năm 2004, album Những chuyện kể (tên tiếng Anh Tales) đã được phát hành trên  mạng bán đĩa trực tuyến Amazon. Hiện nay thì nhiều album của Quốc Bảo đang được bán trên nhiều trang web mua bán âm nhạc nổi tiếng, có uy tín trên thế giời như iTunes, CDBaby...

Các sáng tác tiêu biểu của Quốc Bảo được biết đến nhiều như: Bình yên, Còn ta với nồng nàn, Em về tinh khôi, Cảm ơn một đóa xuân ngời, Tình ca, Tàn phai...

Các album đã phát hành: Ngồi hát ca bềnh bồng (2000), Vàng son (2001) Bình yên (2003), Tales - Những chuyện kể (2004), V (2006), Những khoảnh khắc tôi chọn (2008) Tình ca hồng, My Guitar My Friends (2008), Mai Khôi Sings Quốc Bảo (2008), và album mới nhất là Q+B được phát hành đầu tháng 11/2009.

Chú ý:
- Bài hát xem từ đầu đến cuối được tính là 1 lượt xem (1 bình chọn).
- Mỗi IP trong 1 ngày chỉ được website chương trình ghi nhận tối đa 5 bình chọn (tương đương 5 lượt xem) cho 1 bài hát, mỗi lần ghi nhận cách nhau ít nhất 15 phút.
- Một thuê bao di động chỉ được bình chọn tối đa 1 lần cho mỗi bài hát / 1 ngày.
- Sau mỗi lượt xem hoặc nhắn tin số lượt xem, SMS sẽ tự động nhảy hoặc tự động nhảy khi chuyển trang hay refresh.
- Nếu không xem được Video bạn có thể nghe Audio (Audio được tách ra từ file Video của bài hát và nghe từ đầu đến cuối được tính là 1 lượt xem tương đương 1 bình chọn).

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm