|   Chủ Nhật, 29.11.2015
BHYT tuần 48/2015

Liveshow tháng 3

IP của bạn: 54.82.48.68 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Bay

Ca sĩ: Thu Minh

St: Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Biểu diễn: Liveshow tháng 3


Người đề cử

Nhà báo - NSUT Huyền Thanh

Nhà báo Ngô Bá Lục


 

Lời bài hát

Mã số bài hát: 028

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 48 : 0/450 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 11/2015 : 0/1658 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 48 : 0/1789 | 0.00%
Lượt nghe/xem tháng 11/2015 : 5/7720 | 0.06%

Facebook | Twitter | Yahoo

Nguyên quán tại Hà Đông. Thu Minh là con gái út của một gia đình năm người gồm có cô, bố, mẹ, một chị gái và một anh trai. Năm lên 5 tuổi, gia đình Thu Minh chuyển vào sinh sống tại Quận 5, thành phố Sài Gòn.

Thu Minh từng tham gia sinh hoạt âm nhạc tại Nhà thiếu nhi Quận 5. Sau khi tốt nghiệp cấp hai, cô theo học Trường múa Tp.HCM.
Năm 16 tuổi, Thu Minh đoạt giải Nhất Tiếng Hát Truyền Hình với hai ca khúc có số điểm cao nhất là Bóng cây Kơnia và Tình ca cho em.

Thể loại nhạc sở trường của cô là Pop Ballad và Dance. Cô luôn quan niệm rằng Sự nổi tiếng không phải là điều làm mình hạnh phúc nhất, nhưng nghệ thuật cần sự khác biệt và độc đáo nên cô luôn cố gắng trau dồi và rèn luyện được cho mình một phong cách, một giọng hát, lối xử lý kỹ thuật của riêng Thu Minh.

Thu Minh được chú ý qua ca khúc Nhớ anh của nhạc sỹ Kỳ Phương và thật sự nổi tiếng từ sau khi cô thay đổi phong cách và khẳng định "Sexy là thương hiệu của tôi" Ngoài ca hát, Thu Minh còn tham gia múa và diễn xuất.

Giải thưởng:
- Giải nhất Tiếng Hát Truyền Hình năm 1993
- Top ten Làn sóng xanh cho ca khúc Nhớ anh
- Giải thưởng Bài Hát Việt (bài hát của tháng và bài hát của năm) cho ca khúc Chuông gió năm 2006
- Giải thưởng Album Vàng 2007 (album hoà âm tốt của năm) cho album Thiên Đàng

Album đã phát hành:
- Vol.1 Ước mơ
- Vol.2 Lời cuối
- Vol.3 Nếu Như
- Vol.4 Tình Em
- Thiên Đàng (2006)
- DVD Liveshow Thiên Đàng (2006)
- I Do (2008)
- Giác Quan Thứ Sáu (2010)
- Body Language (2011)

Show diễn:
- Liveshow Thiên Đàng (2006)
- Diva's night 1, 2 (Cùng Mỹ Lệ, Minishow, 2009)
- Thuý Liễu trong vở cải lương Lan và Điệp (2008)

Nguyễn Hải Phong

Sinh năm: 1982

Được công chúng biết đến trong vài năm gần đây qua những ca khúc do các ca sĩ nổi tiếng thể hiện, những bài hit gắn với các ca sĩ trẻ và đặc biệt là sự thẩm định của giới chuyên môn qua chương trình Bài hát Việt – có thể nói, Nguyễn Hải Phong đã bước đầu xác định chỗ đứng của riêng mình trên con đường âm nhạc. Thế nhưng, không phải ai cũng biết, con đường đến với âm nhạc của Nguyễn Hải Phong không hề bằng phẳng.

Năm 2000, chàng trai xứ Huế hải Phong bỡ ngỡ bước chân về TP.HCM mang theo hành trang là niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Thế nhưng đường đến với âm nhạc của anh không nhẹ nhàng như những giai điệu. Anh đã từng trải qua nhiều công việc lao động chân tay để trang trải cho cuộc sống: bán hàng, tiếp thị, phục vụ quán café, trông xe… Dù khó khăn thế nào, ngọn lửa âm nhạc vẫn luôn bùng cháy bên trong. Để sau này, chính những trải nghiệm từ một giai đoạn gian khó ấy đã đi vào âm nhạc của anh, góp phần làm nên cá tính âm nhạc của Nguyễn Hải Phong.


Không chỉ sáng tác ca khúc, Nguyễn Hải Phong khá nổi bật trong nhiều vai trò khác: DJ, phối khí, hát… và gần đây nhất là hình ảnh một nhà sản xuất. Tự tay anh đảm nhận đủ các khâu trong các dự án âm nhạc: từ sáng tác, phối khí, thu, hát bè hoặc hát rạp, mix… 

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm