|   Thứ Hai, 30.11.2015
BHYT tuần 48/2015

Liveshow tháng 10/2013

IP của bạn: 50.17.32.128 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Gọi anh

Ca sĩ: N.Trần Trung Quân ft Bảo Trâm

St: Dương Thụ

Biểu diễn: Liveshow tháng 10/2013


Người đề cử

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân


 

Lời bài hát

Mã số bài hát: 260

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 48 : 0/480 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 11/2015 : 0/1688 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 48 : 0/2239 | 0.00%
Lượt nghe/xem tháng 11/2015 : 0/8170 | 0.00%

Nguyễn Trần Trung Quân

- Sở trường: Ca hát (opera cổ điển, nhạc nhẹ), diễn xuất, piano…
- Đang học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.
- Thành tích:
+ Đỗ thủ khoa trung cấp thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.
+ Giải gương mặt ấn tượng "Đơn ca họa mi" toàn quốc năm 2002.
+ Giải Nhất “Giọng hát hay Hà Nội” năm 2006.
+ Giải Nhất “Tiếng hát tuổi hồng TP. Hà Nội” năm 2007.
+ Top 30 Hot Vteen khu vực miền Bắc năm 2009.
+ Giải ca sĩ trẻ triển vọng “Liên hoan ban nhạc tốp hát TP. Hà Nội” năm 2010.
+ Giải gương mặt tài năng toàn quốc “Facelook” năm 2010.
+ Giải triển vọng và thí sinh nhỏ tuổi nhất “Sao Mai 2011”.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không theo âm nhạc, nhưng niềm đam mê âm nhạc của Trung Quân được nuôi dưỡng khi Trung Quân còn rất nhỏ. Tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn nhỏ, mới đầu theo học chuyên ngành piano tại trường Cao Đằng Nghệ Thuật Hà Nội nhưng niềm đam mê ca hát đã khiến Trung Quân chuyên sang chuyên ngành thanh nhạc. Và năm 2009 đã thi vào Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam và đỗ thủ khoa. Ước mơ trở thành một ca sĩ nhạc nhẹ trong khi ở trường dạy về chuyên ngành cổ điển. Không lấy làm khó khăn Trung Quân theo học giảng viên NSND Quang Thọ và NSƯT Quốc Hưng (nay là phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) và học thêm nhạc nhẹ giảng viên Dương Minh Ánh (chủ nhiệm khoa thanh nhạc CĐNT Hà Nội).

Trung Quân đã tham gia rất nhiều các cuộc thi ca nhạc từ thiếu nhi tới chuyên nghiệp. Khởi đầu của sự nghiệp năm 2010, Trung Quân tham gia chương trình "gương mặt sinh viên Facelook" do Trung Ương Đoàn và Báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức và đã giành giải " Sinh Viên tài năng toàn quốc Facelook 2010", và cuối năm 2010 là một bước ngoặt lớn của Trung Quân khi tham gia chương trình "Ban Nhạc Tốp Hát " do thành phố HN tổ chức và may mắn lọt vào mắt xanh của nhac sỹ Lê Minh Sơn. Nhạc sỹ ưu ái nói: "Đã rất lâu rồi tôi lại mới có cảm hứng trong âm nhạc đến thế khí nghe Trung Quân hát".

Năm 2011, Trung Quân thử sức với cuộc thi lớn nhất mà từ trước tới a tham gia. Cuộc thi tiếng hát truyền hình giải Sao Mai. Vượt qua 5 vòng loại, 4000 thí sinh toàn quốc, Trung Quân đã lọt vào top 9 dòng nhạc nhẹ Sao mai 2011 và đã được giải “Ca sĩ trẻ triển vọng”.

Bảo Trâm: 

Top 3 Vietnam Idol 2012

 
Họ tên: Nguyễn Thị Bảo Trâm
 
Ngày sinh: 07/10/1991
 
Nơi sinh: Bắc Giang
 
Nghề nghiệp: Sinh viên
 
Thể loại nhạc yêu thích: Blue, Jazz
 
Ca sỹ yêu thích: Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung, Nguyên Thảo, Hà Trần, Carrie Underwood, Adele.
 
Sở thích: hát trong khi làm việc nhà, chơi với cún và đọc tiểu thuyết.
 
Ước mơ khi đến Vietnam Idol: hoàn thiện bản thân và phát triển sự nghiệp ca hát.

 

Dương Thụ sinh năm 1943 tại thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, thuộc gia tộc họ Dương danh giá có hai cụ cố: Dương Khuê và Dương Lâm đỗ tiến sĩ triều Nguyễn, là cháu họ nhạc sĩ Dương Thiệu Tước và Giáo sư Tiến sĩ Dương Thiệu Tống. Sinh ra trong gia đình địa chủ, nên trong cải cách ruộng đất gia đình ông đã li tán, do đó ông phải tự mình kiếm sống để đi học. Trong những năm cấp 3, ông học piano với gia đình nghệ sĩ Thái Thị Sâm tại trường âm nhạc tư thục của cụ Lưu Quang Duyệt ở Hà Nội. Năm 1965, ông tốt nghiệp Khoa Văn Đại học Sư phạm Hà Nội, sau đó đi lên dạy học cấp 3 ở Tuyên Quang. Sáng tác đầu tiên của ông được biết tới là Nhớ làng xưa, được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam năm 1962.

Năm 1972, ông thi đậu vào Khoa Sáng tác của Nhạc viện Hà Nội (cùng đợt với Nguyễn Cường và Trần Tiến), tuy nhiên do những rắc rối về hành chính nên năm thứ hai Đại học ông phải trở về Tuyên Quang. Năm 1978, ông vào làm giảng viên khoa lí luận Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1982, ông chuyển sang hoạt động âm nhạc chính thức, vừa sáng tác vừa chỉ đạo nghệ thuật cho nhiều đoàn biểu diễn, rồi làm biên tập cho Nhà xuất bản Âm nhạc và Ðĩa hát Việt Nam, Tạp chí Âm nhạc của Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Vào thập niên 1990, những sáng tác của ông bắt đầu được công chúng biết đến và đón nhận. Hàng loạt ca khúc của ông được phát trên sóng phát thanh truyền hình, xuất hiện trong nhiều chương trình, băng đĩa, được rất nhiều ca sĩ thể hiện như Lệ Quyên, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Bằng Kiều... Tháng 6 năm 2005. Theo ông chia sẻ: Hồng Nhung là ca sỹ thể hiện thành công nhất các sáng tác của tôi (Album Bài hát ru cho anh, Khu vườn yên tĩnh), sau đó là Mỹ Linh. Nhiều ca sỹ trẻ được ông kỳ vọng như Khánh Linh, Nguyên Thảo..., Chương trình Con đường âm nhạc số 2 mang tên Im lặng đã được tổ chức để vinh danh ông.

Người bạn đời của ông là Phạm Thị Thu Thủy, nữ phóng viên Báo Thể Thao & Văn Hóa.

Đánh giá về Dương Thụ

“ Dương Thụ là nhạc sĩ có cảm xúc trước, có nhạc lý sau. Hình như một ngày nào đó, anh phát hiện ra có thể dùng âm nhạc làm công cụ. Chỉ đơn thuần công cụ thôi, anh không tha thiết với việc lau chùi và đánh bóng nó, khác hẳn với kẻ keo kiệt lau chùi sợi dây chuyền vàng". Lê Hoàng
 

“ Ưu điểm lớn nhất của Thụ, cũng theo tôi, là anh có cái nhìn trẻ thơ trong sự vật. Anh mở mắt to tròn nhìn Chim họa mi trong khi kẻ khác ở thế hệ anh giương mắt nhìn đại bàng hay nhìn quạ". Lê Hoàng
 

“ Và cũng là Hà Nội cho ông một con người của... vỉa hè. Dương Thụ yêu vỉa hè Hà Nội, yêu cuộc sống bình dị của Hà Nội. Mỗi khi trở về, việc đầu tiên Dương Thụ làm sau khi xuống khỏi máy bay là đến một quán nước vỉa hè để ngồi, uống nước và hút thuốc lào. Dương Thụ khoe, ông biết nhiều người bán nước vỉa hè và nhiều chủ quán vỉa hè cũng không còn lạ mặt nhạc sỹ. Và những sáng tác của Dương Thụ về Hà Nội đều là những gì bình dị, của gió sông Hồng thổi, của áo len cài vội, của cánh hoa đào vội phai... ” Gia Vũ

Câu nói ấn tượng

Phong cách Dương Thụ: “ Tôi giấu các bài hát của mình nhưng giấu mãi không được. Có người nói âm nhạc của tôi có chút gì đó giống Phạm Duy mà Phạm Duy thì chỉ có một nên tôi xấu hổ lắm. Mọi người cứ hỏi tôi viết nhạc theo phong cách gì, tôi nói mình chẳng có phong cách gì. Nhạc của tôi có chút gần với cổ điển, một chút gần với dân gian và một chút gần với nhạc nhẹ. Vì thế, giới trẻ có thể thích, nông dân cũng nghe và những người có học vẫn thưởng thức. Tôi có một chút trong 3 thứ đó nhưng không phải là cả 3. Tôi gọi nó là kiềng 3 chân để tạo nên một Dương Thụ."

“Lý giải về sự yêu mến của công chúng dành cho âm nhạc của mình, nhạc sỹ Dương Thụ cho biết: "Âm nhạc của tôi có bóng dáng của âm nhạc dân gian, nhạc trẻ và cả nhạc thính phòng. Nhưng cuối cùng không là dòng nào trong số đó. Mỗi người yêu âm nhạc của tôi vì tìm thấy một thể loại người ta thích. Nông dân thích nhạc của Dương Thụ vì chất dân gian, người trẻ thích nhạc của Dương Thụ vì nó trẻ trung, có tiết tấu và trí thức thích nhạc của Dương Thụ vì có chất thính phòng".

Hà Nội rất đời thường trong Dương Thụ: “ Tôi yêu Hà Nội vỉa hè. Mỗi lần ra đây tôi thích được sà vào hàng nước, uống nước trà, nói chuyện với những người bán nước, bán hoa quả. Hà Nội cứ tự nhiên vào trong tôi như thế. Tôi không có cái hào hoa của người Hà Nội mà có chút chân thành, bình dị của người lao động."
 

Tác phẩm

1. Nhạc phẩm:

Bài ca tuổi 20                         Bài hát buồn                             Bài hát ru cho anh
Bài hát ru mùa đông               Bài hát ru mùa hè                    Bài hát ru mùa thu
Bài hát ru mùa xuân               Bài hát ru ngày nắng               Bây giờ biển mùa đông
Bay vào ngày xanh                Biển ngày mưa                        Bóng tối ly café
Ca dao đêm Giáng sinh         Cầm tay mùa hè                      Cho em một ngày
Có thấy tôi tuổi 15                  Cửa sổ mùa đông                    Ðánh thức tầm xuân
Để tôi lắng nghe                     Ðưa mưa trở về                       Em đi qua tôi
Giọt sương                             Gọi anh                                    Gửi mùa đông
Hầm sâu đưa võng ru con      Họa mi hót trong mưa             Hương cau
Hy vọng                                  Hơi thở mùa xuân(với Nguyễn Cường)                        
Lại gần bên em                        Lắng nghe mùa xuân             Lời tôi ru
Mặt trời êm dịu                        Mây trắng bay về                    Mơ về mẹ
Mong về Hà Nội                      Ngày mưa hãy đến với em     Nghe mưa
Nhớ làng xưa                         Ô kìa nắng                               Ru trưa
Suối và cỏ                              Tìm em 36 phố phường Hà Nội                        
Tiếng nước róc rách              Tiếng sóng                              (Ru em bằng tiếng sóng)
Ước muốn                              Tháng tư về                             Vẫn hát lời tình yêu
Vườn gió                                Im lặng                                     Tiếng mưa để lại

2. Văn chương

Cà phê... mưa

 

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm