|   Chủ Nhật, 23.11.2014
BHYT tuần 47 /2014

Liveshow tháng 8/2013

IP của bạn: 54.89.139.226 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Chạy mưa

Ca sĩ: Nguyễn Đình Thanh Tâm

St: Phạm Toàn Thắng

Biểu diễn: Liveshow tháng 8/2013


Người đề cử

Nhà báo Ngô Bá Lục


Mã số bình chọn : 234

Số liệu BHYT online tuần 47

Lượt xem tuần 45/2014 fax: 1/9189 | Số BC của HĐKGĐD tháng 11/2014 fax: 0/3100 | SMS tuần 45 fax: 0/2944 Tổng fax: 0.00%

Số liệu BHYT online tháng 11/2014

Lượt xem tháng 11/2014 fax: 11/111816 | Số BC của HĐKGĐD tháng 11/2014 fax: 0/3100 | SMS tháng 11/2014 fax: 0/20956 Tổng fax: 0.00%

 

Lời bài hát

Bình chọn SMS cho bài hát: : Chạy mưa
Soạn HOT (dấu cách) 234 gửi: 8055
Đơn giá 1 tin nhắn: 500 VNĐ / SMS
Giải thưởng SMS tuần: fax2.000.000 đ
Giải thưởng SMS tháng: fax15.000.000 đ
Nhắn tin gửi 8055

 

Thanh Tâm được coi là nhân vật “bí ẩn” của Sao Mai điểm hẹn năm 2012. Một thí sinh luôn thể hiện mình là một nghệ sỹ, từ trang phục đến cách hát. Có thể nói trong top 12 năm nay, Thanh Tâm được đánh giá khá “điên” trong âm nhạc. Thanh Tâm không có lợi thế về ngoại hình, nhưng sự “xấu lạ” đầy duyên dáng cùng lối ăn mặc hơi “khác người”, cách biểu cảm lẫn tư duy âm nhạc khá thông minh sẽ là những yếu tố khiến anh có được những thành công trên con đường âm nhạc.
 
- Nguyễn Đình Thanh Tâm đã giành giải nhất Sao Mai Điểm Hẹn 2012.

 

Tên thật là Phạm Toàn Thắng
Sinh viên trường Đại Học Hufflit, Tp. Hồ Chí Minh
Đã sáng tác các ca khúc từ hồi còn học sinh như Cô Bé Mùa Đông, Câu Chuyện Mùa Thu, Nam sinh Nữ sinh, Bài ca A3...
Hiếm có người trẻ nào biết viết nhạc, viết dồi dào, viết đều đặn mà lại sợ "bị” người khác phát hiện như Toàn Thắng. Cứ đơn giản chỉ với một cây ghita, một chiếc microphone cũ, những bản demo mộc mạc đã ra đời, đánh dấu sự trưởng thành và vươn lên từng ngày của một người trẻ trót đam mê nghệ thuật.
Lần đầu tiên nghe Uống trà trong live show tháng 6/2010 của Bài hát Việt, nhiều người ngỡ ngàng nhận ra: âm nhạc sao lại có thể dung dị đến thế? Những ca từ như "Sáng sớm... tôi tỉnh dậy rất sớm... đôi mắt cứ lim dim... bố kéo mày vào uống với bố một ly trà... mẹ kêu mẹ hỏi chuyện học hành... mẹ làm cho một bữa sáng... cả nhà quây quần bên ấm trà... bố cười, mẹ cười, chị cười... và tôi cười" cứ tự nhiên để lại trong lòng người nghe thứ cảm xúc trong veo, nhẹ nhàng...
Đó là phong cách sáng tác rất riêng của Toàn Thắng: trong sáng, giản dị nhưng cũng đầy cá tính. Nhìn vẻ bề ngoài trẻ con của Thắng, khó lòng tưởng tượng nổi anh chàng chính là chủ nhân của hàng loạt ca khúc như Ngôi nhà lạc lõng, Uống trà, Bữa cơm (đã trình diễn trong live show Siu và các chàng trai vừa qua)...
Trong thời buổi "loạn lạc" ca khúc trẻ với nội dung và ngôn từ nhạt nhẽo, chính cảm xúc trong trẻo, bình dị và "thật như đếm" trong mỗi sáng tác đã làm cho Thắng có chút gì đó khác biệt và dễ nhớ đến.
Không dám nhận mình là một nhạc sĩ bởi lẽ anh là dân ngoại đạo, chưa một ngày học về sáng tác, anh chỉ khiêm tốn gọi mình là kẻ thích viết nhạc, viết theo cảm hứng bộc phát bản thân chứ không theo đơn đặt hàng của ca sĩ, và càng không phải để kiếm tiền. Âm nhạc của Thắng khá nhất quán khi anh thường chọn cho mình các concept (chủ đề) trước khi bắt tay vào viết.
Ví dụ với chủ đề Tôi, xoay xung quanh Tôi là cái nôi gia đình, là bạn bè, công việc, đặc biệt giá trị của gia đình luôn đóng vai trò chủ đạo, là nguồn cảm hứng lớn của anh. Từ đó hơn chục ca khúc như Chim cúc cu rời tổ, Ngày của tôi, Uống trà, Bữa cơm, Điều tiếng... đã ra đời. Mỗi bài hát là sự trải nghiệm bản thân của một người trẻ đang bước những bước chập chững vào đời.
Thắng là người ưa biến hóa, nhất là trong sáng tác, nhạc của anh vừa có chút rock mạnh mẽ, lại vừa có chút dỗi hờn của dòng dân gian đương đại, vì vậy không phải ai nghe cũng thích và muốn thể hiện. Nhiều ca sĩ trẻ đã tìm đến Thắng nhưng rồi lại ra đi vì họ cho rằng nhạc của anh "không ăn thị trường". Chấp nhận sự thật ấy, thậm chí anh còn quyết định nghỉ làm một năm để tập trung sáng tác với suy nghĩ thật đơn giản là muốn ghi chép lại cuộc sống trên nền của những giai điệu.
Xuất hiện gần đây nhất trong live show Siu và các chàng trai, Toàn Thắng đã cho thấy khả năng sáng tác khá tốt với bốn ca khúc Đôi cánh, Buồn trong veo nhớ óng ánh, Là con trai cũng tuyệt và Bữa cơm mà nhóm Unlock đã trình bày.
Ngồi ngân nga vài đoạn của một ca khúc mang âm hưởng dân ca đương đại, Thắng thích thú chia sẻ: "Mình không nổi tiếng nhưng mình vui vì được hát và sáng tác theo đúng sở thích của mình". Hi vọng với suy nghĩ đầy chất nghệ sĩ như thế, Toàn Thắng sẽ còn có những bước tiến dài trên con đường âm nhạc.
 
Chú ý:
- Bài hát xem từ đầu đến cuối được tính là 1 lượt xem (1 bình chọn).
- Mỗi IP trong 1 ngày chỉ được website chương trình ghi nhận tối đa 5 bình chọn (tương đương 5 lượt xem) cho 1 bài hát, mỗi lần ghi nhận cách nhau ít nhất 15 phút.
- Một thuê bao di động chỉ được bình chọn tối đa 1 lần cho mỗi bài hát / 1 ngày.
- Sau mỗi lượt xem hoặc nhắn tin số lượt xem, SMS sẽ tự động nhảy hoặc tự động nhảy khi chuyển trang hay refresh.
- Nếu không xem được Video bạn có thể nghe Audio (Audio được tách ra từ file Video của bài hát và nghe từ đầu đến cuối được tính là 1 lượt xem tương đương 1 bình chọn).

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm