|   Thứ Sáu, 04.09.2015
BHYT tuần 35/2015

Liveshow tháng 1/2013

IP của bạn: 54.234.63.187 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Cần lắm

Ca sĩ: Trà My Idol

St: Toàn Thắng

Biểu diễn: Liveshow tháng 1/2013


Người đề cử

Ca sĩ Trà My Idol


 

Lời bài hát

Mã số bài hát: 148

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 35 : 0/860 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 07/2015 : 0/2610 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 35 : 0/4298 | 0.00%
Lượt nghe/xem tháng 7/2015 : 2/13903 | 0.01%

Ca sĩ Trà My tên đầy đủ là Nguyễn Trà My, sinh ngày Ngày sinh: 11/10/1989.

Trưởng thành từ cuộc thi Vietnam Idol 2008, ca sĩ Trà My được khán giả biết đến đầu tiên như một chân dài may mắn mới của nhạc sĩ đào hoa Hà Dũng.

Dưới bàn tay dìu dắt của Hà Dũng, thời gian tiếp theo Trà My xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh một cô ca sĩ gợi cảm, quyến rũ và sang trọng và ra mắt báo chí với những kế hoạch mà với một ca sĩ trẻ, đó quả thật là một giấc mơ.
 

Tên thật là Phạm Toàn Thắng
Sinh viên trường Đại Học Hufflit, Tp. Hồ Chí Minh
Đã sáng tác các ca khúc từ hồi còn học sinh như Cô Bé Mùa Đông, Câu Chuyện Mùa Thu, Nam sinh Nữ sinh, Bài ca A3...
Hiếm có người trẻ nào biết viết nhạc, viết dồi dào, viết đều đặn mà lại sợ "bị” người khác phát hiện như Toàn Thắng. Cứ đơn giản chỉ với một cây ghita, một chiếc microphone cũ, những bản demo mộc mạc đã ra đời, đánh dấu sự trưởng thành và vươn lên từng ngày của một người trẻ trót đam mê nghệ thuật.
Lần đầu tiên nghe Uống trà trong live show tháng 6/2010 của Bài hát Việt, nhiều người ngỡ ngàng nhận ra: âm nhạc sao lại có thể dung dị đến thế? Những ca từ như "Sáng sớm... tôi tỉnh dậy rất sớm... đôi mắt cứ lim dim... bố kéo mày vào uống với bố một ly trà... mẹ kêu mẹ hỏi chuyện học hành... mẹ làm cho một bữa sáng... cả nhà quây quần bên ấm trà... bố cười, mẹ cười, chị cười... và tôi cười" cứ tự nhiên để lại trong lòng người nghe thứ cảm xúc trong veo, nhẹ nhàng...
Đó là phong cách sáng tác rất riêng của Toàn Thắng: trong sáng, giản dị nhưng cũng đầy cá tính. Nhìn vẻ bề ngoài trẻ con của Thắng, khó lòng tưởng tượng nổi anh chàng chính là chủ nhân của hàng loạt ca khúc như Ngôi nhà lạc lõng, Uống trà, Bữa cơm (đã trình diễn trong live show Siu và các chàng trai vừa qua)...
Trong thời buổi "loạn lạc" ca khúc trẻ với nội dung và ngôn từ nhạt nhẽo, chính cảm xúc trong trẻo, bình dị và "thật như đếm" trong mỗi sáng tác đã làm cho Thắng có chút gì đó khác biệt và dễ nhớ đến.
Không dám nhận mình là một nhạc sĩ bởi lẽ anh là dân ngoại đạo, chưa một ngày học về sáng tác, anh chỉ khiêm tốn gọi mình là kẻ thích viết nhạc, viết theo cảm hứng bộc phát bản thân chứ không theo đơn đặt hàng của ca sĩ, và càng không phải để kiếm tiền. Âm nhạc của Thắng khá nhất quán khi anh thường chọn cho mình các concept (chủ đề) trước khi bắt tay vào viết.
Ví dụ với chủ đề Tôi, xoay xung quanh Tôi là cái nôi gia đình, là bạn bè, công việc, đặc biệt giá trị của gia đình luôn đóng vai trò chủ đạo, là nguồn cảm hứng lớn của anh. Từ đó hơn chục ca khúc như Chim cúc cu rời tổ, Ngày của tôi, Uống trà, Bữa cơm, Điều tiếng... đã ra đời. Mỗi bài hát là sự trải nghiệm bản thân của một người trẻ đang bước những bước chập chững vào đời.
Thắng là người ưa biến hóa, nhất là trong sáng tác, nhạc của anh vừa có chút rock mạnh mẽ, lại vừa có chút dỗi hờn của dòng dân gian đương đại, vì vậy không phải ai nghe cũng thích và muốn thể hiện. Nhiều ca sĩ trẻ đã tìm đến Thắng nhưng rồi lại ra đi vì họ cho rằng nhạc của anh "không ăn thị trường". Chấp nhận sự thật ấy, thậm chí anh còn quyết định nghỉ làm một năm để tập trung sáng tác với suy nghĩ thật đơn giản là muốn ghi chép lại cuộc sống trên nền của những giai điệu.
Xuất hiện gần đây nhất trong live show Siu và các chàng trai, Toàn Thắng đã cho thấy khả năng sáng tác khá tốt với bốn ca khúc Đôi cánh, Buồn trong veo nhớ óng ánh, Là con trai cũng tuyệt và Bữa cơm mà nhóm Unlock đã trình bày.
Ngồi ngân nga vài đoạn của một ca khúc mang âm hưởng dân ca đương đại, Thắng thích thú chia sẻ: "Mình không nổi tiếng nhưng mình vui vì được hát và sáng tác theo đúng sở thích của mình". Hi vọng với suy nghĩ đầy chất nghệ sĩ như thế, Toàn Thắng sẽ còn có những bước tiến dài trên con đường âm nhạc.

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm