|   Chủ Nhật, 05.07.2015
BHYT tuần 27/2015

Liveshow tháng 9

IP của bạn: 54.166.196.211 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Tổ quốc nhìn từ biển

Ca sĩ: Artista Band

St: Nhạc sĩ Quỳnh Hợp

Biểu diễn: Liveshow tháng 9


Người đề cử

Nhà báo Ngô Bá Lục


 

Lời bài hát

Mã số bài hát: 107

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 27 : 0/300 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 06/2015 : 0/3800 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 27 : 0/677 | 0.00%
Lượt nghe/xem tháng 6/2015 : 1/8230 | 0.01%

Trong khi âm nhạc đang chạy theo số đông của nhạc điện tử, những gì nhanh gọn nhất thì nhóm Artista lại chọn con đường với những bản hòa âm cầu kỳ hơn bằng nhạc cụ thật sự. Ngay khi thành viên Tống Hoàng Hải còn hoạt động nghệ thuật ở Hà Nội đã quyết định đi theo dòng Semi-classic và Acoustic nên mạnh dạn bàn với Hải Đăng và Đức Quang đề ra hướng đi cho con đường âm nhạc của nhóm làm sao cho cả những khán giả trẻ cho đến trung tuổi, chỉ cần có chút thẩm mỹ âm nhạc đều nghe được.

Artista còn điểm khác nữa với những ca sĩ khác là cả 3 thành viên đều là công chức nhà nước với những công việc khác nhau tại Tổng công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp dầu khí Petrosetco. Việc cùng nhau lập nhóm và “bước một chân” sang showbiz cũng là điều nhóm phải bàn bạc, tư vấn rất nhiều. 3 chàng trai phải cân đối thời gian làm sao để vừa thỏa sức trong âm nhạc mà vẫn hoàn thành công việc trong công ty thật tốt.

Nhóm đã cho ra mắt album đầu tay với tựa đề: “Cám ơn nhé tình yêu” với sự giúp đỡ của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, nhạc sĩ Minh Hà và nhạc sĩ Lương Bằng Quang.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, năm 1991 nhạc sĩ Quỳnh Hợp vào TP.HCM sống và làm việc.

Quỳnh Hợp xuất thân là ca sĩ/nhạc sĩ của Đoàn nghệ thuật bộ đội Thông tin – Liên lạc (Hà Nội) từ năm 1981
Con đường âm nhạc của Quỳnh Hợp không “mang gien di truyền” như nhiều nhạc sĩ khác. Hồi bé theo gia đình đi sơ tán, vài lần Quỳnh Hợp được xem một nhóm nhạc tập dợt với nhau, người này đọc cho người kia ghi “la móc đơn, mi móc kép…” rồi đàn hát, thật tuyệt vời! Chính những ngây ngất thời thơ ấu ấy đã dẫn dắt bước chân Quỳnh Hợp đến Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc – Họa Trung ương. Ba năm nội trú ở trường là thời gian Quỳnh Hợp miệt mài góp nhặt kiến thức.
Ngày Chủ nhật, chiều Thứ 7, trong khi các bạn rủ nhau xuống phố thì Quỳnh Hợp say sưa tập piano. Những ngày mùa đông rét mướt, trong khi các bạn còn ngủ vùi trong chăn ấm thì tiếng đàn đã vang lên nơi phòng học.
Mọi người bảo chỉ cần nghe tiếng đàn là biết ngay đó là Quỳnh Hợp. Không chỉ có môn piano mà các môn khác với Quỳnh Hợp đều có sức cuốn hút… Nhờ đam mê ấy mà Quỳnh Hợp trở nên hát hay, đàn giỏi và tự tin bước ra sân khấu ôm đàn guitar cất cao tiếng hát trong “chức danh” ca sĩ của Đoàn Văn công Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc ngay sau khi ra trường năm 1981.
Năm 1982, tại buổi văn nghệ kỷ niệm ngày thành lập Nhạc viện Hà Nội, khi nghe khoa Sáng tác giới thiệu một tác phẩm mới của một sinh viên Lào, Quỳnh Hợp lại thấy mình ngưỡng mộ những người sáng tác quá đỗi. Lúc ấy hai tiếng “sáng tác” thật cao sang và xa vời.
Quỳnh Hợp không thể tưởng tượng được rằng không lâu sau đó mình lại có thể tự viết được bài “Em là chiến sĩ thông tin”, và sau đó nữa thì đĩnh đạc bước lên sân khấu hát luôn một lúc 6 bài hát về binh chủng thông tin do chính mình viết, trong đó có 4 bài phổ thơ.
Hình ảnh ấy được phát trên Đài Truyền hình trong chương trình Âm nhạc Quân đội. Một lần nữa, sự ngưỡng mộ đã dẫn dắt Quỳnh Hợp bước những bước chập chững vào khu vườn sáng tạo.
Khi chuyển công tác về Đoàn Nghệ thuật Không quân, Quỳnh Hợp được Đoàn cho đi học khoa Sáng tác ở Trường Nghệ thuật Quân đội. Lại thêm 3 năm “dùi mài kinh sử”. Lúc ấy, cả nước đang khó khăn, tiêu chuẩn sinh viên nội trú buổi chiều chỉ có bánh mì.
Cuộc sống kham khổ thiếu thốn nhưng Quỳnh Hợp vẫn say sưa thu thập kiến thức. Một cột mốc đánh dấu bước đường sáng tác của Quỳnh Hợp là tác phẩm Những ngày bay hữu nghị đã đoạt giải ba cuộc thi viết do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức (không có giải nhất).
Không chịu dừng lại, Quỳnh Hợp thi luôn vào Nhạc viện học tiếp 5 năm chương trình Đại học 

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm