|   Thứ Bảy, 04.07.2015
BHYT tuần 27/2015

Liveshow tháng 8

IP của bạn: 54.198.157.195 Lượt nghe trong ngày: 0

Thông tin bài hát

Bài hát: Tình xô mãi đời ta

Ca sĩ: Nguyên Thảo

St: Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh

Biểu diễn: Liveshow tháng 8


Người đề cử

Nhạc sĩ Huy Tuấn


 

Lời bài hát

Mã số bài hát: 098

Số liệu bình chọn của HĐKGĐD
Số BC HĐKGĐD tuần 27 : 0/300 | 0.00%
Số BC của HĐKGĐD tháng 06/2015 : 0/3800 | 0.00%

Số liệu lượt nghe/xem bài hát
Lượt nghe/xem tuần 27 : 0/486 | 0.00%
Lượt nghe/xem tháng 6/2015 : 1/8039 | 0.01%

Nguyên Thảo là một hiện tượng khá đặc biệt của âm nhạc Việt Nam. Cô không được học thanh nhạc bài bản, cũng không tham dự bất cứ cuộc thi âm nhạc chính thức nào, nhưng Nguyên Thảo lại chinh phục được cả các nhà chuyên môn và khán giả nghe nhạc.

Sinh ra ở vùng đất mùa đông sương mù giăng kín, mùa hè vàng rực hoa dã quỳ - Đà Lạt, tiếng hát của Nguyên Thảo từ khi mới là cô bé 17 tuổi đã khiến cho không ít người ngạc nhiên. Năm 2003, Nguyên Thảo chuyển đến TP. Hồ Chí Minh để theo đuổi nghiệp ca hát chuyên nghiệp. Sở hữu giọng mezzo soprano mạnh mẽ, sâu sắc và truyền cảm, Nguyên Thảo hát như để giải tỏa chính những tâm trạng của mình, diễn đạt tâm hồn mình, kể câu chuyện của mình. Lối hát tinh tế, nâng niu từng ca từ của Nguyên Thảo khiến những bài hát trữ tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Dương Thụ, Anh Quân, Giáng Son … dường như thêm một lần nữa trở nên sâu sắc và chạm đến cảm xúc của người nghe.

Được nhạc sĩ Phạm Duy gọi là “ngôi sao ẩn danh”, Nguyên Thảo rất kiệm lời khi nói về đời sống riêng tư và chọn một lối đi riêng cho mình trong nghệ thuật: cầu tiến nhưng không vội vàng, quyết tâm nhưng không ồn ào. Nguyên Thảo lặng lẽ nhưng luôn được nhắc đến như một giọng hát tràn đầy năng lượng và cảm xúc. Cô lắng mình cho những bản thu thanh tinh tế và các chương trình âm nhạc được đầu tư nghiêm túc và hiện đang là ca sĩ được các nhạc sĩ tin cậy cũng như ngày càng chinh phục được những khán giả khó tính nhất.

Album: Suối và cỏ(2006)

Single: Nếp nhà, rơi lệ ru người,giấc mơ thủy tinh, giấc mơ mang tên mình,thu cạn,  ...


Tên thật: Võ Thiện Thanh

Võ Thiện Thanh là một nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh được biết đến như một nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, có cá tính độc đáo và sự đa dạng trong phong cách âm nhạc.

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh mê nhạc từ nhỏ và quyết theo nghiệp sáng tác lúc còn học phổ thông ở Hàm Tân – Bình Thuận. Đặt chân đến TP HCM học tập và hoạt động âm nhạc, Võ Thiện Thanh chỉ là một sinh viên với hai bàn tay trắng. Vì vậy, để đến với niềm đam mê, ở thời điểm 1993-1994, ngoài giờ học, anh "đóng đô" ở tiệm bán đàn organ của một người bạn để mày mò tự phối khí, kiểm nghiệm hiệu quả của những giai điệu mà mình viết ra.

Năm 2000, hãng Kim Lợi mua và thực hiện băng đĩa những bài hát như Tiếng rao, Bạn tôi, Tình 2000…, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh bắt đầu được biết đến nhiều hơn. Cột mốc quan trọng đối với sự nghiệp của anh là việc biên tập và phối khí cho đĩa Xích lô vào năm 2000. Nhiều ý kiến đề cập đến sự lạ lùng của Xích lô bởi phần hòa âm phối khí rất cá tính, thể hiện tư duy và sự phóng khoáng. Năm 2006, anh thực hiện album Thiên đàng cho Thu Minh tạo ra một hiện tượng trong thị trường đĩa nhạc. Tiếp theo là thành công trong sự hợp tác với hàng loạt các tên tuổi như Hà Anh Tuấn với dòng nhạc acoustic, Đoan Trang với alternative… Có thể nói cho đến nay, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã khẳng định một vị trí rất vững vàng trong làng nhạc Việt.

Một số tác phẩm tiêu biểu:

Album: 1735 (2005), Listen ỏ walk (2008), Buổi sáng ở Ciao café (2007)

Ca khúc: Tiếng rao, Tình 2000, Xích lô, Ngày đẹp tươi, Khi tôi 20, Chồng xa, Bạn tôi, Tóc hát, Bạn tôi, Chuông gió, Bóng mây qua thềm, Tình ca muôn đời, Con hạc giấy, Sô-cô-la, Buổi sáng ở Ciao cafe, v.v…

 

Ý kiến của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài hát bạn hãy Đăng ký tại đây

Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm