|   Thứ Năm, 26.11.2015
BHYT tuần 47/2015

BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng

Tùng Dương sẽ phiêu cùng Chiếc khăn Piêu (VNMedia)

Chiếc khăn Piêu nổi tiếng một thời của nhạc sỹ Doãn Nho sẽ được ca sỹ Tùng Dương hát với phong cách và tinh thần hoàn toàn mới trong liveshow Bài hát yêu thích số 11. Đây là ca khúc nhận được nhiều phiếu bầu nhất của Hội đồng tuyển chọn.

Thứ Ba, 30/10/2012 09:05

 

Tùng Dương sẽ phiêu cùng Chiếc khăn Piêu
 
Chiếc khăn Piêu, còn có một cái tên khác là Chiếc khăn rơi. Ca khúc này được phổ biến từ lâu và cũng gắn với tên tuổi của nhiều ca sĩ nổi tiếng qua nhiều thời kì. Với âm hưởng dân ca vùng Tây Bắc đậm đặc, nhịp điệu nhanh, hoan hỉ, tràn đầy tình yêu lứa đôi, tình yêu cuộc sống, Chiếc khăn Piêu là câu chuyện kể lại diễn biến cung bậc tình yêu của các cặp đôi trai gái trên miền cao đã nhanh chóng được phổ biến và được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.
 
Ngay khi ra đời năm 1956, ca khúc đã được NSƯT Trần Chất hát với cây ác-coóc-đê-ông của NSƯT Huy Luân. Sau đó, NSND Quý Dương, đặc biệt là danh ca Kiều Hưng cũng đã gắn bó tên tuổi của mình với ca khúc này. Về sau, nhiều ca sĩ nổi tiếng khác cũng trình bày lại Chiếc khăn Piêu như NSUT Hoàng Chè, NSND Trung Đức và điều đặc biệt là mỗi nghệ sĩ hát lại là một sự sáng tạo riêng, tạo thêm dấu ấn cho ca khúc. 
 
Gần đây, một giọng ca nữ cũng tạo được thành công với ca khúc này là Anh Thơ. Ngoài chất giọng, diễn cảm của Anh Thơ cũng trẻ trung, hồn nhiên lại có sự sáng tạo riêng nên Chiếc khăn Piêu của Anh Thơ cũng rất được ưa thích.
 
Đến cuối năm 2011, trong liveshow Tùng Dương - Những chuyến đi, lần đầu tiên Tùng Dương hát Chiếc khăn Piêu qua phần hòa âm của nghệ sĩ nổi tiếng Nguyên Lê ngay lập tức đã gây ấn tượng mạnh. Có thể thấy bản phối vừa mang âm hưởng dân gian, vừa đậm tính đương đại này rất hợp với phong cách của Tùng Dương. 
 
Tuy nhận được rất nhiều lời yêu cầu từ khán giả như chính Tùng Dương chia sẻ, Chiếc khăn Piêu sau đó mới chỉ được Tùng Dương biểu diễn 2 lần ở Lễ trao giải Cống hiến 2011 và liveshow Tùng Dương hát tình ca mới đây. Có mặt trên liveshow Bài hát yêu thích lần này là một sự xuất hiện đặc biệt vì “rất nhiều khán giả đã gọi điện thoai, viết email muốn Tùng Dương hát lại ca khúc này lần nữa nên Tùng Dương đã quyết định tham gia bài hát này vào chương trình Bài hát yêu thích.”
 
Đây sẽ là món quà thú vị cho những khán giả yêu mến giọng hát Tùng Dương và nhất là những khán giả nhiều thế hệ từng yêu thích Chiếc khăn Piêu nhưng đã rất lâu không được gặp lại bài hát này trên sóng truyền hình.
 
Kết thúc thời gian bình chọn các ca khúc trên bảng đề cử liveshow 11 Bài hát yêu thích (từ 20/9 đến 17/10), Ban tổ chức chương trình đã xác định danh sách 12 ca khúc sẽ xuất hiện trong Liveshow 11, thời gian vào 21 h ngày 4/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 Đài THVN. 
 
Đây là 12 ca khúc có lượt bình chọn cao nhất trong số gần 300 bài hát trong Bảng đề cử cho liveshow 11. Kết quả này được tổng hợp từ lượt nghe trực tuyến trên website Baihatyeuthich.vn (chiếm 50%) và từ Hội đồng tuyển chọn (chiếm 50%). 
 
Danh sách 12 ca khúc biểu diễn trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 11 (tính thứ tự từ cao xuống thấp):
 
1 . Nhan sắc (Dương Quốc Hưng / tác giả: Tuấn Khanh/ Người đề cử: Nhà báo - NSƯT Huyền Thanh): 13,23%
 
2. Tạm biệt nhé (Lynk Lee & Phúc Bằng / Lynk Lee/ Người đề cử: Nhạc sĩ Dương Khắc Linh): 13,19%
 
3. Lụa (Phạm Thu Hà / Quốc Bảo/ Người đề cử: Nhạc sĩ Huy Tuấn): 5,05%
 
4. Chiếc khăn Piêu (Tùng Dương / Doãn Nho/ Người đề cử: Nhạc sĩ Huy Tuấn): 4,63%
 
5. Bức thư tình thứ năm (Tấn Minh / Đỗ Bảo/ Người đề cử: Nhạc sĩ Huy Tuấn): 4,37%
 
6. Giọng mưa đàn bà (Nguyễn Đình Thanh Tâm / Ngọc Đại/ Người đề cử: Nhạc sĩ Giáng Son): 4%
 
7. Nơi ta bắt đầu (Nguyễn Trần Trung Quân & Huyền Sambi / Khắc Hưng/ Người đề cử: Nhà báo - NSƯT Huyền Thanh): 3,6%
 
8. Tình nhân (Lê Việt Anh / Tăng Nhật Tuệ/ Người đề cử: Nhà báo - NSƯT Huyền Thanh): 3,53%
 
9. Những điều nhỏ nhoi (Vy Oanh/Nguyễn Hồng Thuận/Người đề cử: Ca sĩ Vy Oanh): 3,42%
 
10. Cám ơn nhé tình yêu (Nhóm Artista/Mạnh Quân/Người đề cử: Nhà báo Ngô Bá Lục): 3,41%
 
11. Nếu em được lựa chọn (Pha Lê / Thái Thịnh / Người đề cử: Nhạc sĩ Huy Tuấn): 3,33% 
 
12. Nơi ấy bình yên (Thảo Trang / Thế Song/ Người đề cử: Ca sĩ Thảo Trang): 3,22%
 
Tham gia biểu diễn tại Liveshow tháng 11, ngoài những cái tên quen thuộc như: Tùng Dương, Tấn Minh, Vy Oanh, Artista … thì sự có mặt lần đầu tiên của Thảo Trang, Pha Lê, Lynk Lee và nhất là gương mặt đang gây chú ý trong thời gian gần đây - Phạm Thu Hà hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thú vị trong liveshow tháng này.
 
Trong danh sách các ca khúc tham gia biểu diễn, có 9/12 ca khúc đã lọt vào top 20 bài hát có lượt nghe cao nhất trên Bảng đề cử tháng 11. Điều này cho thấy, Bài hát yêu thích đã tiệm cận với mục tiêu trở thành sân khấu của những bài hát đang được yêu thích, đang hot nhất trên thị trường.
 
 
 
Đánh giá bài viết:
Lượt xem bài viết: 2018

Bình luận của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài viết bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Videoclip trong các Liveshow

Sắp xếp theo:

Các Videoclip sẽ được cập nhật sau liveshow

Hiển thị:

Videoclip trong các Liveshow

Sắp xếp theo:

Các Videoclip sẽ được cập nhật sau liveshow

Hiển thị:
Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm