|   Chủ Nhật, 29.11.2015
BHYT tuần 48/2015

Tin tức từ chương trình

Bài hát nào được Hội đồng bình chọn tháng 7 yêu thích nhất

Liveshow “Bài hát yêu thích” tháng 7 với một đêm nhạc được cộng hưởng từ các ca khúc có chất lượng cao về chuyên môn, các ca khúc đang được yêu thích nhất và từ hiệu ứng mạnh của sân khấu đã không phụ sự kỳ vọng của khán giả yêu nhạc về một show diễn thỏa mãn cả về phần nghe và phần nhìn. 

Thứ Bảy, 07/07/2012 14:55

 

Vì vậy, không khó hiểu khi các ca khúc trong liveshow số 7 ngay lập tức chiếm ưu thế trên Bảng xếp hạng trên tất cả các hình thức bình chọn: lượt nghe, tin nhắn và những từ Hội đồng bình chọn. Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc, ban thư ký của chương trình Bài hát yêu thích đã nhận được 3315 bình chọn của 115 thành viên Hội đồng bình chọn. Đây là con số cao nhất kể từ liveshow 1, điều đó phần nào thể hiện được sự thành công của liveshow 7.

Chiếm tỉ lệ 60%, kết quả của Hội Đồng Bình Chọn có một tác động rõ ràng tới thứ hạng của các  ca khúc trên BXH bên cạnh lượt tin nhắn bình chọn và lượt nghe trực tuyến trên website. Nếu như những vị trí đứng đầu bình chọn ở liveshow 6 được chia đều cho các thể loại nhạc thì Top 10 bình chọn tháng này đa phần thuộc về các ca khúc Pop Balad với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đẹp và có phần trình diễn thành công trong đêm 1/7. Với số bình chọn bỏ xa vị trí thứ hai, “Nhật ký của mẹ”(st: Nguyễn Văn Chung, bd: Hiền Thục) đã chiếm vị trí dẫn đầu kết quả của HĐBC tháng này. Như vậy là sau “Cám ơn mẹ” (st: Đức Trịnh , bd: Vũ Thắng Lợi) được HĐBC yêu thích nhất tháng 6, một lần nữa đề tài về tình cảm gia đình lại được tôn vinh.


“Nhật ký của mẹ” nhận được 350/3315 bình chọn từ HĐBC tháng 7

Hiếm ca khúc nào có sức lay động mạnh mẽ tới nhiều tầng lớp khán giả như “Nhật ký của mẹ”, có đến gần 80 trong 115 thành viên HĐBC tháng này đã bình chọn cho sáng tác của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Văn Chung. Không có những sáng tạo đặc biệt về phần âm nhạc, nhưng ca khúc dài tới 8 phút này lại thắng thế gần như tuyệt đối ở hầu hết các diễn đàn âm nhạc trong suốt một thời gian dài. Đến với “Bài hát yêu thích” - BHX dành cho phần hát live duy nhất tại VN hiện nay, phần trình diễn “bớt nũng nịu hơn” như nhạc sĩ Giáng Son nhận xét trong đêm diễn 1/7 đã chinh phục được hơn 1000 khán giả tại Cung Văn hóa Việt Xô và khán giả xem truyền hình. Giai điệu tha thiết, ca từ đẹp, gây xúc động mạnh, cộng với sức truyền cảm qua phần biểu diễn của Hiền Thục đã đem đến cho “Nhật ký của mẹ” rất nhiều cái nhất trong kết quả bảng bình chọn của HĐBC, đó là đạt số bình chọn cao nhất (350 bình chọn) kể từ tháng 1/2012 tới nay, chiếm nhiều bình chọn nhất của 14 nhà báo văn hóa có mặt trong HĐBC tháng 7 và tạm thời đang giữ vị trí thứ nhất của BXH tháng 7.

Nằm ở vị trí thứ 2 bình chọn cũng là một ca khúc Pop Ballad “Đồng xanh” – sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh do Vy Oanh thể hiện. Hoạt động âm nhạc từ khá lâu nhưng gần đây, Vy Oanh mới gây được chú ý và “Đồng xanh” chính là bản hit đình đám nhất của Vy Oanh trong thời điểm hiện tại. Có đầy đủ tố chất của một ca sĩ ăn khách, từ giọng hát, ngoại hình, sức hút sân khấu và hình ảnh nữ tính, giọng hát trong sáng của Vy Oanh trong liveshow 7 vừa qua cộng với giai điệu êm ái, du dương của một ca khúc được coi là “đo ni đóng giày” cho cô đã đem đến 220 bình chọn cho “Đồng xanh”.

Đạt 189 bình chọn và đứng xếp thứ 3 trong Top 10 bài hát có bình chọn nhiều nhất từ HĐBC là “Em yêu anh” – ca khúc biểu diễn trong liveshow tháng 7 của ca sĩ Thanh Lam. Đây là trường hợp khá thú vị của chương trình “Bài hát yêu thích”. Vốn bị coi là “kén tai nghe”, song những bài hát của Thanh Lam luôn giành được vị trí cao trong BXH. Ở tháng 7 này, cùng với “em yêu anh” xếp vị trí thứ 3, bài hát quán quân của tháng 6 và á quân của tháng 5 của Thanh Lam là “Một khúc sông Hồng”  cũng đang đứng ở vị trí 9 của bảng bình chọn tháng 7. Thanh Lam cũng là một trong rất ít ca sĩ từ đầu chương trình tới giờ có tới 2 bài hát lọt vào Top 10 bình chọn cao nhất từ HĐBC trong một tháng, trước đó là Uyên Linh với "Người hát tình ca" và "giấc mơ tôi". Đây là một điều đáng mừng chứng tỏ những giọng hát đẳng cấp, kỹ thuật và những ca khúc có sức sống, đạt được yếu tố chuyên môn vẫn luôn có vị trí xứng đáng trong thị trường nhạc nhẹ.

Nhận được đánh giá rất cao của 15 nhà chuyên môn của Hôi đồng tuyển chọn từ vòng đề cử, “Nếu chỉ sống một ngày” của nhóm MTV đã có một phần trình diễn rất xuất sắc trong liveshow tháng 7. Không chỉ nhận được nhiều lời khen nhất từ khách mời bình luận có mặt tại đêm diễn, “Nếu chỉ có một ngày” còn sở hữu rất nhiều bình chọn và đứng thứ 4 trong bảng bình chọn của HĐBC tháng 7. Sau sự thiếu vắng những ca khúc về đề tài xã hội trong những liveshow gần đây, “Nếu chỉ có một ngày” đã có được một vị trí xứng đáng với ca từ ý nghĩa và giọng hát được rèn luyện, trau chuốt của nhóm MTV.

Vị trí thứ 5 trong bảng bình chọn từ HĐBC chính là một kết quả đẹp của việc BHYT quyết định đưa vào cuộc chơi cả những bài hát cũ. Với quyết định này, khán giả đã từng được thưởng thức một “Hò kéo pháo” được “rock hóa” khá lạ lẫm của Thái Thùy Linh ở liveshow 6 và bây giờ là một “Chiều phủ Tây Hồ” mang âm hưởng nhạc nhẹ, rất tươi mới và trẻ trung ở liveshow 7. Cùng với giọng ca kĩ thuật, bay bổng, lãng mạn nhưng rất gần gũi, giản dị của Tấn Minh và chất giọng soprano nữ tính bay, nhẹ của Khánh Linh, việc làm mới này đã gây sự bất ngờ thú vị cho chính “cha đẻ” của ca khúc là nhạc sĩ Phú Quang ngồi dưới hàng ghế khán giả và đem lại cho “Chiều phủ Tây Hồ” vị trí thứ 5 trong Top 10 được bình chọn nhiều nhất từ HĐBC.

Bài hát yêu thích tháng 5 “Cám ơn cuộc đời” của nhóm Artista vẫn giữ được phong độ khi tiếp tục có mặt ở vị trí thứ 6 trong Top 10 ca khúc nhân được nhiều phiếu nhất từ HĐBC. Tuy không phải là một ca khúc có kỹ thuật phức tạp, đặc sắc nhưng với chất giọng khỏe khoắn, khả năng phối, chia bè khá chuyên nghiệp của Artista đã khiến cho “Cám ơn cuộc đời” vẫn giữ được tình cảm của rất nhiều khán giả. Cùng với “Một khúc sông Hồng”, đây là hai ca khúc duy nhất không phải của liveshow 7 có mặt trong Top 10 bình chọn.

Giữ kỷ lục là một trong 3 ca sĩ có số lần biểu diễn nhiều nhất trong liveshow BHYT nhưng đến “Mong manh tình về” (st: Đức Trí), Quốc Thiên mới lần đầu tiên có mặt ở Top 10 bình chọn của HĐBC. Bản Pop tự sự có giai điệu rất đẹp này đứng ở vị trí thứ 7 của bảng bình chọn từ HĐBC.

Tiếp ngay sau đó chính là “Nào có ai biết” – cũng là một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí với phần thể hiện của ca sĩ Phương Thanh. Ở liveshow trước, ca sĩ Phương Thanh đã khiến cho khán giả ngạc nhiên trước sự thay đổi cả về con người lẫn phong cách âm nhạc với phần nhào lộn đẹp mắt trên nền nhạc được phối mới theo phong cách hiphop sôi động khi thể hiện ca khúc “Lời chưa nói”. Ở liveshow lần này, Phương Thanh lại một lần nữa gây bất ngờ với phong cách dịu dàng và vô cùng nữ tính. Và sự thay đổi này đã khiến cho ca sĩ Phương Thanh nhận được rất nhiều bình chọn, đủ để chị có mặt tại Top 10 bình chọn tháng 7.

Ở vị trí cuối cùng của Top 10 là một bất ngờ lớn khi đó chính là Noo Phước Thịnh. Đây là ca khúc nhận được đồng thời rất nhiều bình chọn ở cả 3 hình thức: lượt nghe trực tuyến, tin nhắn qua tổng đài và phiếu bình chọn từ HĐBC. Là một ca sĩ ăn khách trên thị trường, với bước tiến này, Noo Phước Thịnh đang ngày càng khẳng định được sự trưởng thành về giọng hát và phong cách âm nhạc khi anh chinh phục được những thành viên trong HĐBC của “Bài hát yêu thích” – một hội đồng được lựa chọn kỹ càng và chắc chắn là không chiếm ưu thế về khán giả trẻ. Trong đó, “Xin lỗi em” nhận được tới 10 bình chọn của nhà báo Như Hoa (Báo “Sài Gòn Giải Phóng) và 5 bình chọn của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện.

Một điều khá đáng tiếc là một loạt những ca khúc trẻ trung, mang đậm hơi thở đương đại đã được biểu diễn khá thành công trên sân khấu, đem lại một "làn gió mới" cho sân khấu Bài hát yêu thích nói riêng và âm nhạc Việt nói chung như "Đừng ngoảnh lại", "Vu vơ", "Thu cuối", "Real love" lại chưa tạo được dấu ấn trong bảng bình chọn. Cũng một sự đáng tiếc như thế khi nhắc tới các ca khúc nhạc Rock rất cá tính như "Vì đời", "Bước"....

Việc so sánh giữa tin nhắn bình chọn, lượt xem trên website và bình chọn từ HĐBC là không hoàn toàn cân đối, nhưng nó cũng phản ánh phần nào đó tương quan giữa 2 khu vực này. Công thức bình chọn này ngày càng tạo được sự tin tưởng nói chung, bằng chứng là các ca khúc xuất hiện trong top 10 của BXH hàng tháng đạt, được hầu hết các tiêu chí đối với một bài hát yêu thích, có chỗ đứng trong lòng khán giả, cũng như hội đồng chuyên môn.

 

 

Bạch Dương

 

Đánh giá bài viết:
Lượt xem bài viết: 5438

Bình luận của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài viết bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Videoclip trong các Liveshow

Sắp xếp theo:

Các Videoclip sẽ được cập nhật sau liveshow

Hiển thị:

Videoclip trong các Liveshow

Sắp xếp theo:

Các Videoclip sẽ được cập nhật sau liveshow

Hiển thị:
Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm