|   Thứ Ba, 01.12.2015
BHYT tuần 48/2015

Tin tức từ chương trình

Hội đồng khán giả đại diện tháng 4: nâng hạng cho 3 ca khúc hot nhất năm 2012

Đó chính là 3 ca khúc từng ghi dấu ấn đậm nét nhất trên trên BXH Bài hát yêu thích năm 2012 và làm mưa làm gió trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn âm nhạc. Một là “Bài hát của năm 2012” - “Chiếc khăn piêu”, một là Á quân trong cuộc cạnh tranh về giải thưởng “Bài hát của năm 2012” – “Người hát tình ca” và một là bài hát từng giữ kỷ lục đứng đầu bình chọn từ Hội đồng khán giả đại diện HĐKGĐD nhiều tháng nhất năm 2012 – “Nhật ký của mẹ”. 

Thứ Sáu, 12/04/2013 13:55

 

So với tháng trước, "Chiếc khăn piêu" tăng 3 bậc lên vị trí số 6  với 122 bình chọn, "Nhật ký của mẹ" tăng 6 bậc lên vị trí số 8 với 117 bình chọn, "Người hát tình ca" ở vị chí thấp hơn một chút nhưng cũng tăng tới 5 bậc lên vị trí số 13. Cộng với lượt nghe và tin nhắn, “Người hát tình ca” và “Chiếc khăn piêu” hiện đang có vị trí rất tốt trên BXH Tuần 13 cũng như BXH Online Tháng 4. Rất tiếc là sự ủng hộ của HĐKGĐD tháng 4 đã không đủ giúp cho “Nhật ký của mẹ” lọt vào Top 10 ca khúc được yêu thích nhất tuần qua. Sự trở lại Top những bài hát được khán giả yêu thích nhất trên BXH Bài hát yêu thích này chắc chắn sẽ giúp ích không nhỏ cho 3 ca khúc này trong cuộc chay đua tại hạng mục “Bài hát của năm” của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4. 
 
Ca sĩ Tùng Dương
 
Ca sĩ Hiền Thục
 
Ca sĩ Uyên Linh
 
Top 5 ca khúc nhận nhiều bình chọn nhất từ HĐKGĐD tháng 4 hoàn toàn thuộc về các ca khúc vừa biểu diễn trong Liveshow tối ngày 7/4. Không có nhiều bất ngờ, ca khúc nhận được nhiều lời ngợi khen của khách mời bình luận, truyền thông và những phản hồi tích cực trên các diễn đàn âm nhạc sau liveshow tháng 4 – “Anh” của ca sĩ trẻ Hương Tràm – đã trở thành ca khúc được Hội đồng khán giả đại diện yêu thích nhất tháng này. Đã có tới 92 trong số 116 thành viên gửi 438 bình chọn cho ca khúc “đinh” nhất của Hương Tràm hiện nay. Không chỉ khán giả yêu nhạc, “Anh” cũng nhận được bình chọn của hầu hết các nhà báo hiện đang có trong HĐKGĐD của chương trình như nhà báo Hoàng Thu Hằng (Báo TT&VH), Nguyễn Quỳnh Hương (Báo Phụ nữ TP.HCM), Nguyễn Hà Sơn (Báo Vietnamnet.vn), Đào Gia Long (Vtc.vn), MC Trịnh Ngọc Bảo (Xone FM)… Màn trình diễn thành công đêm 7/4 vừa qua với tư cách là sự trở lại lần đầu tiên trên sân khấu lớn của Hương Tràm chắc hẳn cũng sẽ hỗ trợ không ít cho cô trong lần bỏ phiếu giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 8 sắp tới.
 
Ca sĩ Hương Tràm
 
Ít hơn tới 144 bình chọn và đứng vị trí thứ 2 là “Nhiều người ôm giấc mơ” của Lê Cát Trọng Lý. Cá tính âm nhạc riêng biệt, thái độ làm nghề nghiêm túc, phong cách làm việc chuyên nghiệp là những gì người ta dễ dàng cảm nhận được về cô gái 25 tuổi này sau liveshow Bài hát yêu thích Tháng 4. “Nhiều người ôm giấc mơ” không mới, đã từng được nhiều người biết đến qua album “Tuổi 25” của cô nhưng có lẽ liveshow 7/4 vừa rồi là sân khấu lớn đầu tiên Lý biểu diễn ca khúc này. Và Lý vẫn thế, dù trên sân khấu lớn hay phòng trà nhỏ, sự tập trung của cô vào bài hát khiến khán giả có thể lặng đi để nghe rõ từng lời trong ca từ nhiều tầng lớp thông điệp của cô. Và cách luyến láy tượng hình của Lý trong “Nhiều người ôm giấc mơ” đã làm người nghe chiêm nghiệm ra được nhiều sắc thái tư duy, cảm xúc theo những hướng khác nhau, để lại một sự gần như là ám ảnh cho người nghe. Có lẽ đó chính là lý do thuyết phục để “Nhiều người ôm giấc mơ” vững vàng ở vị trí số 2 trong suốt 5 ngày bình chọn của HĐKGĐD tháng này. Đây cũng là bài hát nhận được bình chọn của hầu hết các nhà báo chuyên về mảng văn hóa – giải trí hiện đang là thành viên của Hội đồng.
 
Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý
 
Đứng thứ 3 là bản nhạc đã từng đi vào tâm thức của nhiều thế hệ người nghe nhạc Việt Nam “Sợi nhớ sợi thương” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu với 285 bình chọn. Giữ đúng lời hứa hát “Sợi nhớ sợi thương” theo phong cách dân gian, giọng ca nổi danh của dòng thính phòng, ca sĩ Lan Anh đã không làm khán giả thất vọng. Vốn kỹ thuật dày dặn, kinh nghiệm và thẩm mỹ âm nhạc của Lan Anh đã đem lại một “Sợi nhớ sợi thương” mềm mại, truyền cảm đậm chất dân gian cộng thêm chất sang trọng, tinh tế đặc trưng của dòng nhạc thính phòng. Chắc chắn trong nhận định của đa số những người theo dõi Liveshow tháng 4, đây là một trong những ca khúc thành công nhất đêm diễn.
 
Ca sĩ Lan Anh
 
Ở vị trí số 4 và số 5 bảng bình chọn tháng này là “Lạc” của Ngọc Khuê và “Gió mùa về” của Nguyễn Trần Trung Quân. Đây cũng là hai ca khúc đặc sắc của liveshow tháng 4. Nếu như “Lạc” thêm một lần nữa gây ngạc nhiên về sự mới mẻ, đương đại trong những sáng tác của nhạc sĩ An Thuyên thì “Gió mùa về” lại khiến khán giả thú vị với bản phối mới tinh tế và hấp dẫn của Khắc Hưng. Lẽ dĩ nhiên cũng không thể bỏ qua giọng hát ít khi gây thất vọng Ngọc Khuê và giọng ca trẻ nhưng đang có những bước tiến vững vàng trong âm nhạc – Nguyễn Trần Trung Quân. Đây cũng là lần đầu tiên sau 6 lần tham gia liveshow Bài hát yêu thích, Nguyễn Trần Trung Quân có một bài hát lọt vào Top 5 ca khúc được HĐKGĐD bình chọn nhiều nhất.
 
Ca sĩ Ngọc Khuê
 
Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về “Chiếc khăn piêu”, “Anh đa tình quá” và “Nhật ký của mẹ”. Trong đó, “Anh đa tình quá” là một sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh về sự đau buồn và thất bại trong tình yêu của một cô gái. Nhưng cái hay của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là vẽ lên được hình ảnh một cô gái tuy buồn nhưng đầy trải nghiệm, tự tin và can đảm bước qua những tan vỡ để đi tiếp cuộc sống của mình. Với giọng hát tiến bộ bất ngờ cộng thêm tạo hình đặc sắc của Maya trong đêm diễn 7/4, hình ảnh cô gái ấy đã được truyền tải trọn vẹn và sinh động trên sân khấu Bài hát yêu thích.
 
Ca sĩ Maya
 
2 ca khúc còn lại trong Top 10 nhận được nhiều bình chọn từ HDKGDD nhất tháng này là “Lời xin lỗi” của Đào Bá Lộc và “Trở về” của Ngọc Ký. 
 
Ca sĩ Đào Bá Lộc
 
Ca sĩ Ngọc Ký
 
Thời gian bình chọn của HDKGDD tháng 4 được kết thúc vào ngày 11/4 với 3355 bình chọn của 116/130 thành viên trên cả nước.
 
 
 
 

 

Đánh giá bài viết:
Lượt xem bài viết: 4106

Bình luận của bạn

Để gửi ý kiến, bình luận về bài viết bạn hãy Đăng ký tại đây


Mã bảo vệ:

Videoclip trong các Liveshow

Sắp xếp theo:

Các Videoclip sẽ được cập nhật sau liveshow

Hiển thị:

Videoclip trong các Liveshow

Sắp xếp theo:

Các Videoclip sẽ được cập nhật sau liveshow

Hiển thị:
Số người Online:
Cửa uPVCCửa gỗ Cửa cuốn, cửa tự động Kính an toànKính hoa vănCửa, vách nhôm